Home » Thông Tin Thị Trường » Siemens ra mắt trạm sạc công suất cao mới

Siemens ra mắt trạm sạc công suất cao mới

20210121-siemens-ra-mat-tram-sac-cong-suat-cao-moi-1

Siemens Smart Infrastructure đã ra mắt bộ sạc nhanh công cộng mới Sicharge D. Họ tuyên bố rằng trạm sạc này cung cấp hiệu suất sạc cao nhất trên thị trường với hiệu suất đạt 96%. Sicharge D cũng có khả năng mở rộng công suất sạc lớn lên đến 300 kW và chia sẻ năng lượng động.

Siemens xem năng lượng sạc lớn là sự đặt cược vào tương lai. Sicharge D có thể cung cấp 300 kW sẵn có hoặc sẽ được kích hoạt về sau thông qua các nâng cấp plug-and-play. Trạm sạc cũng hỗ trợ điện áp từ 150 đến 1.000 V và dòng sạc lên đến 1.000 Ampe trên tất cả các ổ cắm DC. Siemens gợi ý: “Điều này cho phép trạm sạc đầy điện năng cho các loại xe 800 V trong tương lai cũng như tốc độ sạc điện áp thấp hơn mà các phương tiện chính hiện nay yêu cầu”.

Hiện không có phương tiện nào trên thị trường có thể sử dụng dòng sạc 1.000 Ampe. Thường thì cáp sạc trên các trạm cũng được thiết kế tối đa 500 Ampe. Tuy nhiên, Siemens cho biết các trạm này có thể nâng cấp được. “Với khả năng nâng cấp và tính năng sạc động (sạc không dây khi xe di chuyển), đây là một bước tiến lớn để hỗ trợ cho tương lai của xe điện. Khách hàng của chúng tôi có thể chắc chắn chuẩn bị sẵn cho các tình huống trong tương lai của xe điện, có thể tăng công suất nguồn sạc hoặc tăng tốc độ sạc”, Birgit Dargel – Trưởng bộ phận Future Grids Toàn cầu tại Siemens Smart cho biết.

Cấu hình tiêu chuẩn của trạm Sicharge DC gồm hai ổ cắm DC và một AC, được thiết kế nhỏ gọn. Thiết lập này yêu cầu tính phí song song động. Siemens cho biết mỗi kết nối sẽ đáp ứng nhu cầu năng lượng riêng của từng ô tô được kết nối và tự động điều chỉnh quá trình sạc theo công nghệ pin và trạng thái sạc của xe. Các nhà khai thác cũng có thể chọn mở rộng thêm 2 kết nối sạc bên ngoài, điều này sẽ làm giảm lượng năng lượng sạc tương ứng trên mỗi điểm sạc. Siemens dự kiến chi phí đầu tư từ giải pháp này sẽ thấp hơn so với các trạm sạc có thể mở rộng khác.

Theo Siemens, trạm cũng có màn hình hiển thị 24 inch được tích hợp và có thể điều chỉnh, mở ra cơ hội mới để hiển thị “các tác vụ ngoài tương tác với quá trình sạc”, những thứ có thể vẫn còn bỏ ngỏ trên các trạm sạc khác vào thời điểm hiện tại.

Sicharge D là bộ sạc công cộng phù hợp nhất làm trạm sạc nhanh trên đường cao tốc và trong đô thị, hay cho bãi đậu xe trong thành phố và tại các trung tâm mua sắm.

Theo Siemens

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *