Home » Thông Tin Thị Trường » Siemens và Aral hợp tác phát triển cho tương lai của các trạm xăng

Siemens và Aral hợp tác phát triển cho tương lai của các trạm xăng

20210128-siemens-va-aral-hop-tac-phat-trien-cac-tram-xang-trong-tuong-lai-1

Aral AG – một công ty con của tập đoàn BP tại Đức, đã giao cho Siemens Smart Infrastructure mở rộng kết nối lưới điện tại 30 trạm xăng được chọn. Việc lắp đặt các trạm biến áp thông minh cho phép Aral nâng cấp các trạm xăng của mình có các công nghệ sạc cực nhanh dành cho xe điện. Việc lắp đặt dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối tháng 2.

Việc mở rộng cơ sở hạ tầng sạc điện công cộng là một yêu cầu thiết yếu để tăng tốc độ phát triển xe điện. Dự án hợp tác giữa Aral và Siemens là một đóng góp quan trọng trong việc tạo ra các trạm sạc nhanh công cộng.

Patrick Wendeler – thành viên Hội đồng quản trị của Aral AG cho biết: “Bằng cách trang bị cho các trạm xăng của hãng các cơ sở hạ tầng sạc cho xe điện, chúng tôi đang thực hiện một bước tiến lớn trong việc tạo ra trạm xăng của tương lai”.

“Để sạc nhanh như việc đổ nhiên liệu vào ô tô của bạn, chúng tôi đã chọn các trạm sạc cực nhanh với công suất lên đến 350 kW. Nhưng chỉ bộ sạc thôi là chưa đủ: Việc trang bị thêm cũng yêu cầu kết nối lưới điện mạnh mẽ và an toàn. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi có Siemens với chuyên môn về cơ sở hạ tầng điện sát cánh cùng chúng tôi”.

Hầu hết các cây xăng hiện tại chỉ có một đường dây hạ thế. Để đáp ứng nhu cầu điện năng tăng lên của các bộ sạc nhanh, kết nối lưới điện cần được nâng cấp thành lưới điện trung thế với công suất cao hơn nhiều. Điều này đạt được thông qua các trạm biến áp kết nối cơ sở hạ tầng sạc của các trạm xăng với lưới điện công cộng. Mỗi trạm biến áp bao gồm một máy biến áp có vỏ bọc kín, một tủ điện trung thế cách điện bằng khí loại 8DJH và một tủ điện hạ thế Sivacon S8.

Bằng cách sử dụng phần cứng giao tiếp và công nghệ Internet vạn vật (IoT), Aral có thể nhận được thông tin về trạng thái của các trạm biến áp bất cứ lúc nào. Điều này sẽ cho phép hãng đảm bảo toàn bộ các chức năng của các trạm sạc nhanh hoạt động cho khách hàng, thậm chí còn tốt hơn hiện nay.

Việc sử dụng các cảm biến giúp tạo ra dữ liệu, do đó đảm bảo theo dõi liên tục tình trạng sức khỏe và hoạt động an toàn của thiết bị. Sau đó, những thông số này được truyền qua các giao diện truyền thông tới một hệ thống IoT trên đám mây. Dữ liệu được đánh giá và hiển thị thông qua ứng dụng web để bổ sung thông tin hữu ích cho dữ liệu của các trạm sạc nhanh.

“Trạm biến áp thông minh này không chỉ cho phép Aral giới thiệu công nghệ sạc cực nhanh mà còn đảm bảo độ an toàn cao nhất và sử dụng lưới điện tốt hơn trong cơ sở hạ tầng hiện có” Stephan May – Giám đốc điều hành Hệ thống phân phối tại Siemens Smart Infrastructure cho biết.

“Theo dõi dữ liệu thời gian thực cho phép sử dụng cơ sở vật chất một cách tối ưu. Vì lý do này, số hóa là điều kiện tiên quyết quan trọng để quản lý phụ tải hiệu quả và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên điện năng”.

Aral tự vận hành tất cả các trạm sạc cực nhanh. Họ cung cấp 100% năng lượng xanh. Giả sử công nghệ pin thích hợp được cung cấp, chiếc xe điện có thể được sạc đầy trong vòng mười phút với phạm vi lên đến 350 km.

Việc tung ra các bộ sạc công suất cao tại các trạm xăng Aral ở Đức là một phần trong chiến lược của BP nhằm tăng số lượng điểm sạc. Các điểm sạc hoạt động trên toàn cầu sẽ tăng từ 7.000 điểm vào năm 2020 lên 70.000 điểm vào năm 2030.

Theo Siemens

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *