Home » Thông Tin Thị Trường » Siemens và MaRS hợp tác giúp các công ty khởi nghiệp phát triển xe tự hành

Siemens và MaRS hợp tác giúp các công ty khởi nghiệp phát triển xe tự hành

20210203-siemens-va-mars-hop-tac-giup-cac-cong-ty-khoi-nghiep-phat-trien-xe-tu-hanh-1

Siemens Digital Industries Software và MaRS Discovery District – một trung tâm sáng tạo có trụ sở tại Toronto, Canada đã hợp tác cùng nhau để cung cấp cho hơn 1.400 công ty khoa học và công nghệ Canada quyền truy cập vào danh mục phần mềm và dịch vụ Xcelerator ™ của Siemens, nhằm hỗ trợ và đẩy nhanh sự phát triển của xe tự hành và các công nghệ kết nối phương tiện.

Phần mềm thiết kế và mô phỏng có thể giúp các công ty trong hệ sinh thái MaRS tiến hành phát triển thiết kế ban đầu và xác minh nâng cao các hệ thống chức năng và hiệu suất tự hành.

Các công ty khởi nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đổi mới kỹ thuật và sản phẩm gặp phải những thách thức trong thiết kế phức tạp tương tự như các công ty lớn hơn khác, vì vậy điều quan trọng là họ phải xây dựng nền tảng công nghệ kỹ thuật số cho phép mở rộng và tăng trưởng khi nhu cầu của công ty phát triển.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều bắt đầu với các công nghệ CAD và CAE cốt lõi nhưng sản phẩm ngày càng phức tạp hóa, ví dụ như số lượng bộ phận và độ phức tạp của thiết kế, thường yêu cầu các khả năng bổ sung như quản lý dữ liệu, mô phỏng nâng cao và phần mềm sản xuất. MaRS hiểu những nhu cầu và thách thức này và cố gắng cung cấp các dịch vụ nền tảng cho cộng đồng khởi nghiệp của họ nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển và tăng trưởng.

Oshoma Momoh – cố vấn kỹ thuật trưởng của MaRS cho biết: “Thông qua quan hệ đối tác này với Siemens, chúng tôi sẽ cung cấp cho cộng đồng quyền truy cập vào một nền tảng phần mềm xe tự hành hoàn chỉnh để thiết kế hệ thống phức tạp, từ ý tưởng đến hiện thực hóa”.

“Công nghệ hàng đầu trong ngành này sẽ giúp cộng đồng của chúng tôi tăng tốc đổi mới trong lĩnh vực phát triển phương tiện tự hành và kết nối phương tiện, vốn là lĩnh vực trọng tâm chính của MaRS. Sự hỗ trợ của Siemens dành cho cộng đồng khởi nghiệp có thể giúp xóa bỏ các rào cản, chuyển đổi các ý tưởng kỹ thuật thành các sản phẩm thành công và mang lại lợi ích cho tương lai của ngành vận tải ở Canada và trên toàn thế giới”.

MayaHTT – một đối tác lâu năm của Siemens với chuyên môn đặc biệt trong việc giải quyết các thách thức kỹ thuật phức tạp từ thiết kế chip đến phê chuẩn toàn bộ hệ thống xe sẽ hỗ trợ các công ty MaRS với các dịch vụ đào tạo và triển khai phần mềm.

Jamie Dinsmore, phó chủ tịch kiêm giám đốc Siemens Digital Industries Software ở Canada cho biết: “Sự gia tăng của các phương tiện tự hành và kết nối đang thay đổi cách các phương tiện được thiết kế, sản xuất và thử nghiệm. và cộng tác trong chuỗi cung ứng. Chúng tôi tự hào được hợp tác với MaRS để trao quyền cho các công ty khởi nghiệp của Canada bằng việc cung cấp các công cụ mô phỏng và quản lý dữ liệu mà họ có thể sử dụng ngay từ đầu cuộc nghiên cứu của mình, có thể cho phép truy xuất nguồn gốc, cộng tác và phê chuẩn thiết kế sớm giúp cải thiện việc phân phối và mang đến thành công cho sản phẩm”.

20210203-siemens-va-mars-hop-tac-giup-cac-cong-ty-khoi-nghiep-phat-trien-xe-tu-hanh-2

Siemens Digital Industries là công ty đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa và số hóa, trực thuộc tập đoàn Siemens. Hợp tác chặt chẽ với các đối tác và khách hàng, Siemens Digital Industries thường thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong quy trình và các ngành công nghiệp rời rạc.

Với danh mục Doanh nghiệp Kỹ thuật số, Siemens Digital Industries cung cấp cho các công ty thuộc mọi quy mô một bộ sản phẩm, giải pháp và dịch vụ từ đầu đến cuối để tích hợp và số hóa toàn bộ chuỗi giá trị. Được tối ưu hóa cho các nhu cầu cụ thể của từng ngành, danh mục đầu tư độc đáo của Siemens Digital Industries hỗ trợ khách hàng đạt được năng suất và tính linh hoạt cao hơn. Công ty cũng liên tục bổ sung các cải tiến vào danh mục đầu tư của mình để tích hợp các công nghệ tiên tiến trong tương lai.

Về phía Siemens AG – tập đoàn công nghệ toàn cầu có trụ sở ở Đức nổi tiếng về kỹ thuật, đổi mới, chất lượng, độ tin cậy trong hơn 170 năm. Hoạt động trên khắp thế giới, tập đoàn này tập trung vào cơ sở hạ tầng thông minh cho các tòa nhà và hệ thống năng lượng phân phối cũng như tự động hóa và số hóa trong quy trình và các ngành sản xuất.

Siemens tập hợp thế giới kỹ thuật số và vật lý để mang lại lợi ích cho khách hàng và xã hội. Thông qua Siemens Mobility – nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp di chuyển thông minh cho vận tải đường sắt và đường bộ, Siemens đang giúp định hình thị trường thế giới về dịch vụ hành khách và vận tải hàng hóa.

Cùng với phần lớn cổ phần của mình trong công ty Siemens Healthineers, Siemens cũng là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ y tế và dịch vụ y tế kỹ thuật số. Ngoài ra, Siemens cũng là cổ đông lớn nắm giữ quyền kiểm soát trong Siemens Energy – công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải và sản xuất điện năng, đã được niêm yết trên sàn chứng khoán kể từ ngày 28/9/2020.

Trong năm tài chính 2020, kết thúc vào ngày 30/9, Tập đoàn Siemens đạt doanh thu 57,1 tỷ euro và thu nhập ròng 4,2 tỷ euro. Tính đến ngày 30/9/2020, tập đoàn có khoảng 293.000 nhân viên đang làm việc trên toàn thế giới.

Theo Automation.com

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *