Home » Thông Tin Thị Trường » SpaceX của Elon Musk cung cấp dịch vụ internet vệ tinh có giá 99$/tháng

SpaceX của Elon Musk cung cấp dịch vụ internet vệ tinh có giá 99$/tháng

SpaceX đang cung cấp dịch vụ internet vệ tinh băng thông rộng Starlink cho người dùng thử nghiệm với giá 99$/tháng, cộng với 499$ cho một bộ thiết bị cài đặt, theo email mà công ty về lĩnh vực vũ trụ của Elon Musk gửi đi quảng bá việc cung cấp tốc độ internet tốc độ cao cho các khách hàng ở khu vực nông thôn.

Người dân ở các bang như Washington, Wisconsin và Idaho đã đăng ký dùng thử Internet Starlink đã nhận được lời mời từ SpaceX vào tối thứ Hai để tham gia vào thử nghiệm “Có còn hơn không Beta”.

SpaceX đã phóng lên quỹ đạo hơn 800 vệ tinh trong số hàng nghìn vệ tinh cần thiết để cung cấp internet băng thông rộng trên toàn cầu, khoản đầu tư 10 tỷ USD mà công ty ước tính có thể tạo ra 30 tỷ USD hàng năm, giúp tài trợ cho chương trình tên lửa liên hành tinh có tên Starship của Musk.

Chương trình Starlink Beta xuất hiện khi các đối thủ như OneWeb – nhà cung cấp internet vệ tinh từng nộp đơn xin phá sản và được chính phủ Anh cùng Tập đoàn Bharti của Ấn Độ giải cứu, và Amazon của Jeff Bezos bắt đầu cung cấp mạng internet vệ tinh băng thông rộng của riêng họ.

“Như bạn có thể thấy từ tiêu đề email, chúng tôi đang cố gắng tối ưu mức giá cho bạn”, email của SpaceX gửi đến các khách hàng viết. “Dự kiến ​​tốc độ dữ liệu sẽ thay đổi từ 50Mb/giây đến 150Mb/giây và độ trễ từ 20ms đến 40ms trong vài tháng tới khi chúng tôi cải tiến hệ thống Starlink”.

“Cũng sẽ có những khoảng thời gian ngắn kết nối bị gián đoạn” email nói thêm.

Một người dùng thử nghiệm cho biết đã bỏ ra 578$ bộ thiết bị Starlink, bao gồm cả việc vận chuyển và lắp đặt. SpaceX cho biết các khách hàng “có thể gửi trả lại mọi thứ và được hoàn tiền lại 75%” nếu họ không hài lòng với dịch vụ.

Công ty truyền dẫn toàn cầu ViaSat cung cấp Internet vệ tinh cho các khu vực nông thôn với tốc độ lên đến 50Mb/giây với giá khoảng 170$/tháng, theo trang web của công ty.

Một trường học ở khu vực nông thôn bang Texas, Mỹ, cơ quan khẩn cấp của bang Washington và Bộ lạc người da đỏ Hoh ở vùng nông thôn trên Bờ biển Thái Bình Dương của Washington là những nơi đã được thử nghiệm dịch vụ này miễn phí trong những tháng gần đây.

Một người lãnh đạo của SpaceX cho biết công ty có kế hoạch đưa hoạt động kinh doanh internet vệ tinh ra cộng đồng, nhưng không phải trong vài năm.

Theo Reuters

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *