Home » Thị trường Hàng ngày » SỨC MẠNH CỦA ĐỒNG ĐÔ LA CHỈ TỒN TẠI NGẮN NGỦI

SỨC MẠNH CỦA ĐỒNG ĐÔ LA CHỈ TỒN TẠI NGẮN NGỦI

Sự tăng giá gần đây của đồng Đô la Mỹ sẽ kéo dài chưa đầy ba tháng, đây là nhận định cũa phần lớn các nhà chiến lược ngoại hối được thăm dò bởi Reuters, họ cho rằng Đồng bạc xanh sẽ chứng kiến một sự trồi sụt liên tục trước cuộc đua đến ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Vào tháng 9, đồng Đô la đã tăng hơn 2% – mức tăng hàng tháng tốt nhất trong năm nay. Nhưng đồng bạc xanh vẫn giảm hơn 3% vào năm 2020, một khoản lỗ mà dự kiến sẽ không thể bù đắp trong năm tới, theo cuộc thăm dò của Reuters với khoảng 80 chiến lược gia được thực hiện từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 5 tháng 10.

Trong khi cuộc tranh luận gay gắt vào tuần trước giữa Tổng thống Donald Trump và người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden đã làm tăng thêm lo ngại về kết quả khó lường của cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 và thúc đẩy nhu cầu vào Đồng bạc xanh, hy vọng về gói kích thích tài khóa đã khiến thị trường có tâm lý đặt cược rủi ro nhiều hơn. Sự tăng và giảm dự kiến trên thị trường tiền tệ trước cuộc bầu cử được nhấn mạnh bởi một loạt các dự báo trong các dự đoán trước một tháng so với tháng trước.

Trong khi kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của Trump và dữ liệu về các vị thế tiền tệ tương lai của Mỹ chỉ ra tiềm năng tăng giá trong sự phục hồi của đồng Đô la, gần ba phần tư các nhà phân tích, 54 trên 75, trả lời một câu hỏi bổ sung cho biết mức tăng gần đây của Đồng bạc xanh sẽ kéo dài ít hơn ba tháng.

“Thành thực mà nói, triển vọng cho tháng tới hoặc xa hơn có thể lộn xộn vì cuộc bầu cử ở Mỹ… nhưng đồng Đô la sẽ được hưởng lợi từ sự bất ổn chính trị đang diễn ra trong vài tuần tới” – Kit Juckes, trưởng chiến lược gia ngoại hối tại Societe Generale cho biết. Sự biến động dự kiến đó cũng được nhấn mạnh trong hầu hết các câu trả lời cho các câu hỏi bổ sung, cho thấy đồng Đô la có thể tăng khoảng 2% hoặc giảm ngược lại ở mức tương tự trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Nhưng nếu nhìn xa hơn, các chiến lược gia vẫn hoài nghi về sức mạnh của đồng Đô la vì chính sách nới lỏng mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ FED đã xóa sạch ưu thế lợi nhuận của các tài sản đinh giá bằng đồng tiền này. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của Đồng bạc xanh như một tài sản trú ẩn an toàn và nhu cầu về nó như một loại tiền tệ dự trữ từ các nhà đầu tư, chính phủ và ngân hàng trung ương toàn cầu để tái cân bằng danh mục đầu tư và chuyển đổi tiền mặt được kỳ vọng sẽ hạn chế sự suy yếu này.

“Đồng Đô la là nơi trú ẩn an toàn vì những phẩm chất nội tại và tính thanh khoản của nó – vì có rất nhiều khoản nợ trên khắp thế giới được phát hành bằng Đô la và rất nhiều hóa đơn kinh doanh được thiết lập bởi đồng Đô la hàng ngày,” Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank, cho biết. “Đã có những nhà đầu tư tự hỏi liệu các vị thế bán Đô la của họ có khôn ngoan trong hoàn cảnh hiện tại hay không. Và chắc chắn bạn đã thấy một số khoản thiếu hụt Đô la ngắn hạn”.

Theo Reuters

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *