Home » Quản lý cảm xúc » Tại sao không nên tham lam khi đầu tư chứng khoán?

Tại sao không nên tham lam khi đầu tư chứng khoán?

Khi bạn nghĩ đến việc đầu tư một phần thu nhập của mình vào thị trường chứng khoán, bạn nên biết những rủi ro đang có ở trên thị trường. Không có gì đảm bảo rằng liệu bạn sẽ có được lợi nhuận tốt nhất hay sẽ phải chịu một khoản lỗ lớn bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Bạn nên có các nghiên cứu, tư vấn từ các nhà phân tích, am hiểu để biết được các cổ phiếu có khả năng sinh lời. Nếu bạn mắc phải một lỗi nhỏ trên thị trường vì có phần tham lam, có thể bạn sẽ mất nhiều vốn cho việc đầu tư đó.

Có rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự hướng dẫn từ bạn bè của họ khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đây cũng có thể là sai lầm lớn nhất mà họ gặp phải. Bạn nên có một số hiểu biết nhất định về các cổ phiếu khác nhau đang có mặt trên thị trường, như thế sẽ giúp bạn lựa chọn và đầu tư đúng đắn vào các cổ phiếu. Bạn cũng có thể nhận tư vấn, hỗ trợ từ những người hay đơn vị am hiểu về nền thị trường chứng khoán.

Nhưng quan trọng hơn, bạn cần phải biết là tại sao không nên tham lam trong thị trường chứng khoán. Đó là vì bạn không thể trở nên giàu có chỉ sau một đêm, chúng ta nên dành ra một khoảng thời gian để hiểu rõ thị trường. Đây là lý do bạn nên cố gắng trau dồi, tìm hiểu hay chí ít là có được sự hướng dẫn từ những người am hiểu thị trường nhằm giúp bạn có được các cổ phiếu phù hợp nhất trên thị trường hiện tại, thay vì tham lam ôm đồm quá nhiều cổ phiếu hay muốn có lợi nhuận thật nhanh khi đầu tư chứng khoán.

Không nên mất kiên nhẫn khi đầu tư thị chứng khoán

Đi kèm với sự tham lam, bạn cũng không nên đánh mất sự kiên nhẫn khi đầu tư chứng khoán. Bởi vì thiếu kiên nhẫn không giúp bạn có được những cổ phiếu tốt nhất. Bạn cũng cần quyết định xem bạn nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn trên thị trường. Nếu bạn đang mong chờ một khoản đầu tư ngắn hạn, thì bạn có thể đầu tư vào giao dịch trong ngày, nơi các giao dịch được thực hiện trong một ngày. Nhưng khi bạn cảm thấy muốn đầu tư vào loại hình này, bạn phải luôn đảm bảo có được kiến ​​thức tốt về số lượng rủi ro có trong loại hình giao dịch. Biết được thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường chứng khoán là rất quan trọng, bởi vì bạn có thể biết các cổ phiếu nào và khi nào bạn nên đầu tư, cũng như các cổ phiếu mà bạn cần tránh vào thời điểm hiện tại.

Nếu bạn vẫn đang có các nghi ngờ trên thị trường đầu tư chứng khoán, bạn nên cố gắng tìm cách hiểu rõ nó càng sớm càng tốt. Như vậy thì bạn mới có thể yên tâm đầu tư vào thị trường. Bạn nên đọc báo, xem tin tức tài chính kinh doanh, các phương tiện thông tin đại chúng giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất của thị trường. Bạn cũng có thể xem các tin tức về Cơ hội, bí quyết đầu tư, kinh doanh để có được những ý tưởng tốt nhất về chức năng của các cổ phiếu khác nhau.

Thiếu kiên nhẫn không giúp bạn có được những cổ phiếu tốt nhất
Thiếu kiên nhẫn không giúp bạn có được những cổ phiếu tốt nhất.

Truy cập các website uy tín phục vụ cho việc đầu tư online

Bạn có thể nghiên cứu và tham khảo trên mạng. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo rằng trang web bạn truy cập cung cấp cho bạn các tin tức thị trường tài chính mới nhất. Hiện nay có nhiều website cập nhật thông tin thị trường khá chậm, việc này khiến bạn có thể đầu tư sai vào các cổ phiếu không sinh lợi trên thị trường.

Bạn cũng có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán online nơi bạn có thể mua và bán các cổ phiếu khác nhau trực tuyến mà không phải lo lắng về việc đi ra ngoài dưới cái nóng thiêu đốt của thời tiết. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian của bạn khi giao dịch trên thị trường chứng khoán. Có những khoảng thời gian bạn thấy rằng mình đã mất toàn bộ số tiền dành cho việc đầu tư chứng khoán, nhưng trong trường hợp này bạn không nên để sự tự tin của mình đi xuống. Thay vào đó, bạn nên cố gắng nghiên cứu nhiều hơn và nắm giữ những cổ phiếu tốt nhất vào lần tới khi bạn tiếp tục đầu tư vào thị trường này.

Truy cập các website uy tín phục vụ cho việc đầu tư online
Truy cập các website uy tín phục vụ cho việc đầu tư online.

Có một số nhà đầu tư dùng tất cả số tiền mình có vào đầu tư mà không nghĩ đến hậu quả họ phải đối mặt trong suốt quá trình giao dịch. Bạn không nên làm như thế. Ban đầu chúng ta chỉ nên dành ra từ 10 – 30% vốn để bắt đầu nhỏ trong thời gian đầu, khi chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau đó tiếp tục chia nhỏ khoản tiền nhỏ đó để đầu tư các mã cổ phiếu tốt khác nhau. Từ đó, sẽ giảm thiểu tối đa việc mất tiền.

 

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *