Home » Thông Tin Thị Trường » Tân Chủ tịch của Microsoft là ai?

Tân Chủ tịch của Microsoft là ai?

20210617-tan-chu-tich-cua-microsoft-la-ai-1

Đây là lần đầu tiên sau 20 năm, Microsoft có CEO kiêm Chủ tịch. Trước đây, Bill Gates từng giữ 2 vai trò này cùng lúc. 

Hôm 16/6, Microsoft cho biết CEO Satya Nadella sẽ trở thành chủ tịch HĐQT công ty thay cho giám đốc John Thompson. Quyết định được đưa ra sau khi Hội đồng quản trị bỏ phiếu biểu quyết.

“Dưới cương vị này, Nadella sẽ lãnh đạo các chương trình nghị sự cho hội đồng quản trị, tận dụng kiến thức về doanh nghiệp để nâng cao cơ hội chiến lược, xác định rủi ro và kiến nghị giải pháp cho hội đồng quản trị xem xét”, Microsoft cho biết.

Khi Bill Gates từ chức chủ tịch HĐQT vào năm 2014, Microsoft đã bầu ra Chủ tịch độc lập là ông John Thompson. Sau khi CEO Satya Nadella đảm nhận chiếc ghế này, ông John Thompson sẽ tiếp tục là giám đốc cấp cao trong hội đồng của công ty.

Việc Nadella được bổ nhiệm làm chủ tịch Microsoft cho thấy những thành tựu mà ông đạt được trong 7 năm qua, giúp Microsoft trở thành công ty nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nói chung.

Dưới sự dẫn dắt của Nadella, Microsoft từng giành lại danh hiệu công ty đại chúng giá trị nhất thế giới. Hiện nay, vốn hóa công ty chỉ đứng sau Apple. Thay vì chỉ tập trung vào Windows, Microsoft đã mở rộng sang lĩnh vực điện toán đám mây, mua lại hàng loạt nền tảng Internet như LinkedIn, GitHub hay Zenimax.

Hội đồng quản trị Microsoft cũng đánh giá cao Nadella về khả năng lãnh đạo trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, giúp doanh thu công ty tăng trưởng 14% trong năm tài chính 2020. Nadella đang là một trong những cổ đông lớn của Microsoft, nắm giữ 1,6 triệu cổ phần.

Đây là lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Microsoft có một vị CEO đồng thời là chủ tịch của công ty, sau khi Bill Gates từ chức CEO vào năm 2000. Động thái này cũng cho thấy Satya Nadella được tin tưởng để lãnh đạo Microsoft như thế nào.

Năm 2018, khi được hỏi về tương lai của Microsoft, CEO Satya Nadella đã trả lời rằng tương lai của công ty không phải là Windows, mà là các dịch vụ đám mây. Windows 10 cũng được tạo ra như một nền tảng cung cấp các dịch vụ, nhưng doanh số vẫn tăng trưởng rất mạnh mẽ trong các năm 2020 và 2021. Sắp tới đây, công ty hứa hẹn sẽ ra mắt Windows 11 để thay thế cho Windows 10.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *