Home » Thông Tin Thị Trường » Tạp chí Time bình chọn Elon Musk là Nhân vật của năm 2021

Tạp chí Time bình chọn Elon Musk là Nhân vật của năm 2021

20211214-tap-chi-time-binh-chon-elon-musk-la-nhan-vat-cua-nam-2021-1
Elon Musk đã được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm 2021 trong khi nhóm nhà khoa học đứng sau công nghệ vắc xin mRNA ngừa Covid-19 là Những anh hùng của năm.

Tạp chí Time hôm 13/12 công bố tỷ phú Elon Musk đã trở thành Nhân vật của năm 2021. “Nhân vật của năm là một người có tầm ảnh hưởng lớn và ít có ai nhiều ảnh hưởng hơn Musk, người đang sống trên trái đất và có thể là sự sống ngoài trái đất”, Tổng biên tập Edward Felsenthal của Time viết.

Ông Musk là người sáng lập và là CEO của công ty khai phá vũ trụ SpaceX, hãng xe điện Tesla, công ty chip não người Neuralink và công ty xây dựng hạ tầng The Boring Company.

Trong năm qua, Musk đạt nhiều thành công khi vươn lên trở thành người giàu nhất thế giới, Tesla trở thành công ty trị giá hơn 1.000 tỉ USD và SpaceX hợp tác với NASA thực hiện nhiều chuyến bay vào vũ trụ.

Trong bài giới thiệu về Musk, Time miêu tả ông là người giàu nhất thế giới không sở hữu một ngôi nhà và gần đây lại còn bán đi tài sản. “Ông lái chiếc xe do ông chế tạo mà không sử dụng xăng và gần như cũng chẳng cần tài xế. Với một cú búng tay của Musk, thị trường cổ phiếu có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Một đội quân những người hâm mộ luôn theo dõi từng lời của ông ấy”.

Nhân vật của năm do Time bình chọn phải là người, nhóm người, phong trào hoặc ý tưởng gây ảnh hưởng lớn nhất đến tin tức và cuộc sống, dù là theo cách tốt hay xấu. Năm ngoái, Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris là hai người được vinh danh. Cuộc bình chọn này được tạo ra từ năm 1927.

Danh hiệu Những anh hùng của năm do Time bình chọn năm nay thuộc về nhóm nhà khoa học đứng sau công nghệ vắc xin mRNA ngừa Covid-19, trong đó 4 người được lên trang bìa gồm bà Katalin Kariko (Hungary), ông Barney Graham (Mỹ), ông Drew Weissman (Mỹ) và bà Kizzmekia Corbett (Mỹ).

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *