Home » Thông Tin Thị Trường » Telefonica kiếm được lợi nhuận ròng trong quý 3

Telefonica kiếm được lợi nhuận ròng trong quý 3

20211126-telefonica-kiem-duoc-loi-nhuan-rong-trong-quy-3-1

Công ty viễn thông Tây Ban Nha Telefonica SA hôm 4/11 cho biết công ty đã kiếm được lợi nhuận ròng trong quý thứ ba từ mức lỗ đầu năm, nhờ hoạt động của các đơn vị nước ngoài, mặc dù chi phí năng lượng tăng ảnh hưởng đến lợi nhuận tại thị trường nội địa.

Công ty đã báo cáo lợi nhuận ròng 706 triệu euro (818 triệu đô la) trong quý thứ ba so với mức lỗ 160 triệu cùng kỳ năm trước, sau khi giảm giá trị ước tính tài sản 785 triệu euro ở Argentina.

Trong khi hoạt động kinh doanh phát triển mạnh ở Đức và Mỹ Latinh, lợi nhuận cốt lõi ở Tây Ban Nha trong quý đã giảm 8,9% so với năm trước.

Điều đó chủ yếu là do chi phí năng lượng tăng và chi phí cao hơn từ các nội dung thể thao sau khi những đơn vị nắm giữ bản quyền giảm giá vào năm 2020 vì đại dịch, công ty cho biết. Cổ phiếu đã giảm 2,3% trong phiên giao dịch giữa ngày 4/11, khiến chúng trở thành cổ phiếu có hoạt động kém nhất trên chỉ số IBEX 35 blue chip.

Giám đốc vận hành Angel Vila nói với các nhà phân tích trong một cuộc họp vào hôm 4/11, chi phí năng lượng cao hơn ở Tây Ban Nha có thể sẽ tiếp tục đè nặng lên lợi nhuận của Telefonica trong vài quý tới.

Ông nói thêm, ảnh hưởng sẽ “mất dần vào một thời điểm nào đó trong năm tới”, vì giá cả cuối cùng sẽ “ổn định hóa” và công ty sẽ quản lý để đạt được hiệu quả. Ông không có kế hoạch chuyển các khoản tăng chi phí cho khách hàng của mình.

Trong 9 tháng đầu năm, Telefonica đã ghi nhận mức lợi nhuận ròng kỷ lục 9,34 tỷ euro, chủ yếu là nhờ thu được lợi nhuận từ việc bán đơn vị Telxius và sự hợp tác của đơn vị O2 và Virgin Media ở Anh.

Doanh thu tổng thể đã giảm 11% trong quý thứ ba so với cùng kỳ năm trước do công ty đã trở nên nhỏ hơn đáng kể do kết quả của việc bán tài sản, nhưng thu nhập chính lại tăng 40%.

“Chúng tôi đã duy trì đà tăng trưởng doanh thu tự thân hàng năm và lợi nhuận cốt lõi trong quý thứ hai liên tiếp”, CEO Jose Maria Alvarez-Pallete cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đã dự báo lợi nhuận ròng là 568 triệu euro trong quý thứ ba.

Telefonica nhắc lại rằng họ dự kiến ​​doanh thu và lợi nhuận cốt lõi sẽ “ổn định” hoặc có “tăng trưởng nhẹ” vào năm 2021, phù hợp với thông báo quý trước.

Giống như các đối thủ Châu Âu khác, công ty viễn thông lớn nhất Tây Ban Nha đang phải đối mặt với các vấn đề tăng trưởng ngoài tác động của đại dịch, và đã bán tài sản để cắt nợ và tài trợ cho việc nâng cấp lên mạng 5G thế hệ tiếp theo.

Theo kết quả của chiến lược xử lý tài sản, Telefonica đã giảm được khoản nợ của mình xuống còn 25 tỷ euro vào tháng 9, ít hơn 32% so với tháng 9/2020. Công ty dự định có được mức nợ phù hợp với mức đầu tư “vững chắc”, Giám đốc tài chính Laura Abasolo cho biết.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *