Home » Thông Tin Thị Trường » Tencent huy động được 3 tỷ USD từ việc bán cổ phần trong công ty mẹ của Shopee

Tencent huy động được 3 tỷ USD từ việc bán cổ phần trong công ty mẹ của Shopee

20220106-tencent-huy-dong-duoc-3-ty-usd-tu-viec-ban-co-phan-trong-cong-ty-me-cua-shopee-1

Hôm 5/1, công ty truyền thông mạng xã hội và trò chơi điện tử Tencent Holdings Ltd đã huy động 3 tỷ USD từ việc bán 14,5 triệu cổ phiếu với giá 208 USD/cổ phiếu của Sea, công ty mẹ của công ty thương mại điện tử Shopee.

Trước đó, ngày 4/1, Tencent cho biết công ty đã ký một thỏa thuận giảm cổ phần trong công ty thương mại điện tử và trò chơi điện tử Sea từ 21,3% xuống còn nắm giữ 18,7%. Tencent có kế hoạch giữ lại một lượng cổ phần lớn đáng kể tại Sea trong dài hạn.

Vụ mua bán cổ phần trên diễn ra sau khi Tencent trong tháng trước cho biết sẽ bán lượng cổ phần trị giá 16,4 tỷ USD của mình tại trang công ty thương mại điện tử JD.com.

Sau thông tin thoái vốn trên, cổ phiếu Sea tại thị trường New York ngày 4/1 giảm 11,4%, xuống còn 197,8 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, Sea cho hay Tencent cũng đồng ý cắt giảm cổ phần có quyền biểu quyết tại công ty xuống dưới 10%.

Giới chuyên gia của ngân hàng Citi (Mỹ) cho rằng việc giảm thấp hơn quyền biểu quyết kiểm soát có thể giúp giảm bất kỳ xung đột tiềm ẩn nào nếu các nhóm trò chơi điện tử của Tencent có kế hoạch phát hành nhiều trò chơi trực tuyến trên thị trường toàn cầu và giúp giảm bất kỳ xung đột địa chính trị tiềm ẩn nếu có.

Sau khi chuyển đổi, tất cả cổ phiếu hạng B đang lưu hành của Sea sẽ thuộc sở hữu của nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO Sea Forrest Li. Sea có số vốn hóa thị trường trị giá 110 tỷ USD.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *