Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla bắt đầu giao mẫu xe Model Y do Trung Quốc sản xuất

Tesla bắt đầu giao mẫu xe Model Y do Trung Quốc sản xuất

Tesla bắt đầu giao mẫu xe Model Y do Trung Quốc sản xuất

Tesla đã bắt đầu tung ra thị trường Trung Quốc những chiếc crossover Model Y được sản xuất tại quốc gia tỷ dân, đạt được một cột mốc quan trọng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Nhà sản xuất ô tô điện đã thông báo tin tức trên Twitter vào hôm thứ Hai, công bố những hình ảnh về chiếc SUV được khách hàng mua từ một showroom xe của công ty.

Model Y là mẫu xe thứ hai Tesla sản xuất và bán ở Trung Quốc, sau khi bắt đầu giao mẫu Model 3 bắt đầu vào năm ngoái. Cả hai dây chuyền đều đang được sản xuất tại Gigafactory rộng lớn của công ty ở Thượng Hải – nơi nhà máy bắt đầu sản xuất vào năm 2019.

Model Y có giá khởi điểm 339.900 nhân dân tệ (52.400 USD) cho phiên bản Long Range và 369.900 nhân dân tệ (57.000 USD) cho phiên bản Performance.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc, việc giao hàng đã bắt đầu vào thứ Hai tại các thành phố bao gồm Thượng Hải, Hàng Châu và Vũ Hán. Để giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn, nhân viên cũng đã trang bị một bộ kit “phòng chống virus” trong xe mới, bao gồm các lọ nước rửa tay.

Phát triển lớn ở Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng trở thành một phần quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Tesla, CEO Elon Musk từng gọi nhà máy ở Trung Quốc là “hình mẫu cho sự tăng trưởng trong tương lai”.

Vào năm 2019, công ty đã vượt qua deadline của chính mình để có thể bắt đầu sản xuất ô tô tại Trung Quốc, bắt đầu sản xuất thử nghiệm chỉ 10 tháng sau khi động thổ nhà máy. Điều đó làm tăng niềm tin rằng công ty có khả năng đạt được các mục tiêu giao hàng khi nó hoạt động ổn định.

Tesla đã nói rằng mục tiêu ban đầu của nhà máy ở Thượng Hải là sản xuất 250.000 chiếc xe mỗi năm, trước khi tăng lên 500.000 chiếc. Công ty tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái, Tesla đã đạt được mục tiêu đầu tiên đó, đồng thời “tiếp tục mở rộng” công suất đáng kể.

Công ty cũng là nhà sản xuất ô tô nước ngoài đầu tiên được phép mở nhà máy tại đây mà không cần có đối tác Trung Quốc, gây áp lực lên các doanh nghiệp trong nước.

20210121-tesla-bat-dau-giao-mau-xe-model-y-do-trung-quoc-san-xuat-2

Tesla trước đây đã được giảm thuế đối với một số ô tô của mình, điều này giúp giá xe hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Hãng cũng hạ giá mẫu Model 3 để đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ.

Sự ra mắt của mẫu Model Y do Trung Quốc sản xuất đã được mong đợi rất lớn, việc ra mắt được coi là một thách thức khác đối với đối thủ Nio của Trung Quốc – công ty cũng bán dòng xe SUV chạy điện của riêng mình.

Tesla gần đây đã phụ thuộc nhiều hơn vào các hoạt động ở Trung Quốc, bao gồm quyết định vào tháng 10 năm ngoái để bắt đầu xuất khẩu xe do Trung Quốc sản xuất sang Châu Âu. Công ty cũng có kế hoạch đẩy mạnh hơn ở các nơi khác ở Châu Á, bao gồm cả việc ra mắt ở Ấn Độ, dự kiến trong năm nay.

Trong khi đó, thị trường ô tô Trung Quốc được dự đoán sẽ còn trở nên quan trọng hơn trong những năm tới. “Đến năm 2022, chúng tôi tin rằng hơn 40% tổng doanh số bán hàng của Tesla có thể đến từ Trung Quốc, vì đây vẫn là khu vực tăng trưởng chính trong tương lai, tiếp theo là Châu Âu, sau đó là Mỹ”, các nhà phân tích của Wedbush viết trong một lưu ý vào tuần trước.

Theo CNN

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *