Home » Thông Tin Thị Trường » Elon Musk ám chỉ ‘Tesla đã bán Bitcoin’

Elon Musk ám chỉ ‘Tesla đã bán Bitcoin’

Đà giảm giá của bitcoin từ sau khi Musk xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Bloomberg
Đà giảm giá của bitcoin từ sau khi Musk xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, có lúc xuống dưới 45.000 USD sáng 17-05 do Elon Musk ám chỉ Tesla có thể đã bán đồng tiền này.

Tài khoản có tên CryptoWhale, tự giới thiệu là chuyên gia phân tích tiền số đăng trên Twitter rằng: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý tới khi họ phát hiện Tesla xả số Bitcoin hãng xe này nắm giữ. Với lượng người ghét Elon Musk đang tăng, tôi sẽ không trách anh ấy”. Dưới bài đăng này Musk đã bình luận: “Thật vậy”.

Theo Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ khả năng có thể bán hoặc đã bán Bitcoin. Hồi đầu tháng 2, Musk tiết lộ việc Tesla sử dụng 1,5 tỷ USD trong gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin.

Hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 46.300 USD, giảm gần 4.000 USD so với hôm thứ 6 (14/5). Hôm Chủ nhật, Elon Musk cũng đã dành hàng giờ để đáp trả nhiều tài khoản Twitter – những người chỉ trích sự quay lưng của ông với Bitcoin tuần trước.

Ông khiến giá Bitcoin lao dốc gần 10.000 USD chỉ trong vài giờ tuần trước sau khi thông báo Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán đồng tiền này để mua xe. Động thái này được Elon Musk lý giải do lo ngại các vấn đề về môi trường với việc khai thác Bitcoin. Khi đó, CEO Tesla nói sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào mà Tesla nắm giữ.

Cách đây không lâu, nhà sáng lập Tesla đã có tuyên bố dừng các hoạt động giao dịch đồng Bitcoin trong việc mua bán các xe điện của hãng này đã khiến thị trường tiền ảo “đỏ rực” tuần vừa rồi.

Theo Bloomberg

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *