Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla huy động đến 5 tỷ đô la trong đợt bán cổ phiếu thứ ba trong năm nay

Tesla huy động đến 5 tỷ đô la trong đợt bán cổ phiếu thứ ba trong năm nay

Tesla huy động đến 5 tỷ đô la trong đợt bán cổ phiếu thứ ba trong năm nay

Tesla đang tận dụng lợi thế từ cổ phiếu tăng giá của mình bằng cách quay trở lại thị trường vốn lần thứ ba trong 10 tháng và huy động tới 5 tỷ USD cổ phiếu phổ thông.

Việc bán cổ phiếu được thông qua một chương trình chào bán “theo giá thị trường”, theo một hồ sơ pháp lý vào thứ Ba, nghĩa là cổ phiếu sẽ được bán theo thời gian với giá thị trường hiện hành. Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 650% trong năm nay, một dấu hiệu cho thấy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu của hãng xe điện vẫn còn mạnh mẽ.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 3,6%, xuống còn 632 USD vào lúc 9h40′ sáng ngày 8/12 tại New York.

Joel Levington, nhà phân tích tín dụng của Bloomberg Intelligence, cho biết việc tăng số lượng vốn có thể khiến số dư tiền mặt của Tesla đạt 20 tỷ USD. Ông cho biết, chất lượng tín dụng của công ty hiện nay đã “vượt xa” mức xếp hạng hiện có ngay cả sau ba lần tăng cấp trong thời kỳ đại dịch diễn ra trên toàn cầu.

CEO Elon Musk một lần nữa bắt đầu nắm bắt sự nhộn nhịp từ thị trường khi Tesla bắt đầu công bố lợi nhuận hàng quý trong nửa cuối năm ngoái. Việc mở một nhà máy gần Thượng Hải, bổ sung mẫu xe crossover Model Y vào dòng sản phẩm, những tiến bộ trong công nghệ pin và việc được đưa vào nhóm chỉ số S&P 500 từ ngày 21/12 tới đã khiến các nhà đầu tư định giá Tesla cao hơn nhiều so với bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác trên thế giới.

Thúc đẩy chi phí vốn

Việc tăng giá mạnh dường như đã khiến Musk lo lắng. Vào ngày 1/12, ông kêu gọi nhân viên lưu tâm đến việc chi tiêu và chơi “Trò chơi đồng xu” ngay cả sau khi Tesla báo cáo lợi nhuận quý thứ năm liên tiếp vào tháng 10. Nhà sản xuất ô tô có 14,5 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt vào cuối tháng 9.

Đợt tăng vốn gần đây nhất diễn ra sau đợt phát hành 5 tỷ USD cổ phiếu vào tháng 9 và đợt chào bán 2 tỷ USD vào tháng 2. Điều đó đã giúp Tesla tăng gấp đôi chi tiêu dự kiến ​​cho nhà máy và thiết bị trong năm nay. Khoản tiền mới sẽ hỗ trợ các kế hoạch đã được công bố vào tháng 10 nhằm tăng gấp đôi ngân sách chi tiêu vốn của nhà sản xuất ô tô điện trong hai năm tới, lên khoảng 4,5 tỷ USD đến 6 tỷ USD.

Tesla hiện đang xây dựng hai nhà máy mới – một ở Austin, Texas, Mỹ và nhà máy đầu tiên ở Châu Âu, gần Berlin, Đức – và mở rộng sản lượng tại các cơ sở lắp ráp xe hiện có ở Fremont, California và Thượng Hải.

Theo Bloomberg

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *