Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla mất hơn 224 tỷ USD trong một tháng

Tesla mất hơn 224 tỷ USD trong một tháng

Tesla mất hơn 224 tỷ USD trong một tháng

Cổ phiếu của Tesla tiếp tục giảm giá và hiện đã giảm 1/3 giá trị so với mức cao kỷ lục trong tháng 1. Đây là lần thứ ba trong vòng một năm, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này tụt dốc đáng kể.

Các nhà đầu tư lo lắng về việc lãi suất tăng và bán phá giá các cổ phiếu được định giá cao trong những tuần gần đây. Vốn hóa thị trường của Tesla đã giảm 224 tỷ USD kể từ mức cao kỷ lục vào ngày 26/1 xuống còn 550 tỷ USD, xếp sau Facebook, công ty đã vượt qua vào tháng 12 sau khi gia nhập S&P 500.

Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 4% vào thứ Hai và giảm gần 35% so với mức đỉnh vào ngày 26/1. Quỹ ARK Innovation ETF, có 10% tài sản đầu tư vào Tesla, đã giảm 6%.

Cổ phiếu công nghệ và các cổ phiếu tăng trưởng khác đã giảm trên diện rộng kể từ ngày 12/2, khi Nadsaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục gần đây nhất. Tuy nhiên, sự sụt giảm của Tesla trong thời gian đó còn sâu hơn nhiều so với các đối thủ nặng ký khác của Phố Wall.

Giảm 35%? Không là vấn đề gì lớn đối với Tesla

Sự tăng vọt của Tesla trong những tháng gần đây bắt nguồn từ kỳ vọng họ sẽ mở rộng sản xuất xe hơi một cách nhanh chóng và có thêm lãi.

Sự sụt giảm mới nhất của cổ phiếu sau một tweet của Giám đốc điều hành Elon Musk vào thứ Bảy rằng một bản cập nhật về chiếc xe bán tải Cybertruck theo kế hoạch của Tesla có thể sẽ được cung cấp trong quý 2/2021.

Trước đó, Musk đã công bố Cybertruck vào năm 2019.

Biến động mạnh nhất trong số các công ty lớn nhất Phố Wall, cổ phiếu của Tesla đã giảm với số lượng tương đương hoặc lớn hơn mức bán tháo hiện tại 2 lần kể từ đầu năm 2020.

Cổ phiếu sụt giảm hơn 60% vào tháng 2 và tháng 3 năm ngoái, khi đại dịch Covid-19 gây chấn động thị trường toàn cầu. Sau khi tăng vọt lên mức cao mới vào tháng 8, nó đã giảm 33% trước khi tiếp tục đà tăng siêu tốc.

Tesla tiếp tục tụt dốc so với các đối thủ nặng ký khác

Tesla hiện đã giảm gần 30% kể từ khi Nasdaq đạt đỉnh vào ngày 12/2, giảm mức tăng trong 6 tháng qua xuống còn khoảng 43%.

Kể từ ngày 12/2, Apple giảm khoảng 13%, với Amazon, MicrosoftFacebook giảm ít hơn 10%.

Kể từ khi Tesla công bố vào ngày 8/2 rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, cổ phiếu của họ đã liên tục giảm, trong khi giá bitcoin đã tăng hơn 10%.

Tesla cho biết họ đã mua bitcoin trong tháng 1 và nếu giả thuyết mua chúng ở mức giá trung bình khoảng 45.000 USD cho tháng đó, khoản đầu tư của họ hiện có thể trị giá khoảng 1,7 tỷ USD, theo tính toán của Reuters.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *