Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla ra mắt bộ biến tần năng lượng mặt trời

Tesla ra mắt bộ biến tần năng lượng mặt trời

20210122-tesla-ra-mat-bo-bien-tan-nang-luong-mat-troi-1

Nhà sản xuất xe điện Tesla với tham vọng lớn về năng lượng mặt trời cuối cùng đã tận dụng chuyên môn của mình trong công nghệ điện tử và ra mắt sản phẩm biến tần năng lượng mặt trời (solar inverter).

Tesla đã tiến một bước gần hơn đến hệ sinh thái toàn diện hơn bằng cách tung ra một bộ biến tần năng lượng mặt trời của mình.

Trong những năm qua, nhiều công ty sản xuất biến tần đã mạo hiểm vào lĩnh vực sạc xe điện và mở rộng hệ sinh thái năng lượng điện, liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của biến tần ở trung tâm của hệ thống. Tesla đã đi theo hướng khác. Bắt đầu với xe điện, nhà sản xuất ô tô này đã thâm nhập vào thị trường năng lượng mặt trời dân dụng với các tấm pin và viên pin nhưng hiện tại mới đưa ra thị trường một biến tần.

Sản phẩm Tesla Solar Inverter – có các phiên bản 3,8 kW và 7,6 kW, tương ứng với hai và bốn bộ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT). Tesla cho biết biến tần năng lượng mặt trời của họ có hiệu suất đạt 97,5%, mặc dù không nói rõ đó là hiệu suất tối đa hay hiệu suất tối đa của CEC (Ủy ban Năng lượng California).

Có một điều bắt buộc ở Mỹ là biến tần phải được tích hợp khả năng ngắt mạch và cung cấp các cơ chế bảo vệ sự cố chập điện và rò điện. Nhà sản xuất xe điện cho biết sản phẩm được thiết kế để tích hợp gọn gàng với pin Tesla Powerwall cũng như ứng dụng Tesla, cho phép theo dõi quá trình phát điện và tiêu thụ.

Tesla đã công bố dữ liệu chọn lọc về biến tần trên trang web của mình, thay vì một bảng thông số kỹ thuật đầy đủ. Nó cũng không hoàn toàn rõ ràng những gì ứng dụng sẽ có khả năng tích hợp và tối ưu hóa hệ thống. Theo quy luật chung, càng có nhiều thiết bị xuất hiện từ một nhà cung cấp, phần mềm càng dễ dàng điều chỉnh chúng để hoạt động trong hệ sinh thái đồng bộ và cải thiện hiệu quả hệ thống – đó cũng là xu hướng vào năm ngoái .

Tesla cho biết bộ biến tần này được bảo hành 12,5 năm.

Theo PV Magazine

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *