Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla sẽ bắt đầu bán ô tô ở Ấn Độ vào năm nay

Tesla sẽ bắt đầu bán ô tô ở Ấn Độ vào năm nay

Tesla sẽ bắt đầu bán ô tô ở Ấn Độ vào năm nay

Bộ trưởng Giao thông vận tải Ấn Độ – Nitin Gadkari cho biết công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk – Tesla sẽ bắt đầu bán xe ở quốc gia đông dân thứ 2 thế giới vào năm nay.

Sau khi thành lập các trung tâm bán hàng, Tesla sẽ “xem xét việc thiết lập sản xuất tại đây”, ông Gadkari cho biết trong một tuyên bố với CNN Business.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận ngay.

Khi được một người dùng trên Twitter hỏi về kế hoạch của công ty tại Ấn Độ cho năm 2021, Musk nói rằng công ty “chắc chắn” sẽ tham gia thị trường này, dù không phải trong tháng 1.

Sự thúc đẩy của Musk vào thị trường xe hơi lớn thứ 4 thế giới đã có từ lâu. Vào năm 2017, vị CEO này cho biết Tesla đã có kế hoạch bán ô tô tại Ấn Độ ngay trong mùa hè.

Sự chậm trễ có thể đã được dự tính trước. Doanh số bán ô tô ở Ấn Độ giảm mạnh trong năm 2019 do các quy định về an toàn và khí thải mới khiến giá xe tăng, đồng thời những rắc rối giữa các nhà cung cấp tài chính tiêu dùng của Ấn Độ liên quan đến hoạt động cho vay. Các công ty Mỹ khác đã rút lui khỏi Ấn Độ trong vài năm qua, bao gồm General Motors và nhà sản xuất xe máy Harley Davidson .

Tuy nhiên, Ấn Độ đang săn đón xe điện và các nhà sản xuất ô tô nhận thấy nhiều tiềm năng bán hàng ở đây. Chính phủ đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng, đó là giảm số lượng phương tiện chạy bằng khí đốt, đồng thời đưa ra các khoản trợ cấp và khuyến khích khác để tăng số lượng xe ô tô điện trên thị trường.

Năm ngoái, Hyundai đã ra mắt mẫu xe điện đầu tiên dành cho thị trường Ấn Độ – Hyundai Kona Electric. Công ty Hàn Quốc vào thời điểm đó đã tán dương Ấn Độ vì đã “mở ra một kỷ nguyên mới với các phương tiện di chuyển sạch sẽ và được kết nối”.

Vào thời điểm đó, Hyundai là công ty thứ hai bán ô tô điện tại Ấn Độ, sau đối thủ nội địa Mahindra. Kể từ đó, Tata và MG Motor đã ra mắt xe của riêng họ trong nước, cũng như Mercedes-Benz của Daimler.

Trong khi đó, Tesla đang trên đà tuyệt đối. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 700% kể từ đầu năm 2020 và gần đây đã gia nhập nhóm chỉ số S&P 500. Tuy nhiên một số nhà phân tích lo lắng rằng các nhà đầu tư đang giảm bớt mối đe dọa cạnh tranh trên thị trường xe điện mà Tesla sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Theo CNN

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *