Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla tiến gần hơn đến việc ra mắt tại thị trường Ấn Độ

Tesla tiến gần hơn đến việc ra mắt tại thị trường Ấn Độ

Tesla tiến gần hơn đến việc ra mắt tại thị trường Ấn Độ

Tesla đã tiến một bước gần hơn đến việc ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm nay, bằng việc đăng ký thành lập một công ty tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này.

Tesla Motors India and Energy Private Limited được thành lập vào ngày 8/1 với văn phòng đăng ký tại phía nam thành phố Bengaluru – trung tâm của một số công ty công nghệ toàn cầu.

Hồ sơ thành lập cho thấy công ty tại Ấn Độ có 3 giám đốc bao gồm David Feinstein – người hiện là người điều hành cấp cao tại Tesla, theo hồ sơ trên LinkedIn của ông.

Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari nói với một tờ báo địa phương vào tháng 12 rằng nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ sẽ bắt đầu bán hàng và sau đó có thể xem xét việc lắp ráp và sản xuất tại nước này.

CEO Tesla – Elon Musk đã tích cực chia sẻ thông tin trên Twitter trong những năm trở lại đây, bao gồm cả một tweet vào tháng 10/2020 nói về một bước đột phá sắp xảy ra ở Ấn Độ.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang thúc đẩy việc sản xuất và sử dụng xe điện nhằm giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ của đất nước và cắt giảm ô nhiễm.

Nhưng những nỗ lực này đã bị cản trở do thiếu đầu tư vào sản xuất và cơ sở hạ tầng như trạm sạc.

Để thúc đẩy đầu tư, Ấn Độ có kế hoạch cung cấp các ưu đãi 4,6 tỷ USD cho các công ty thiết lập các hoạt động sản xuất pin tiên tiến, theo một đề xuất của chính phủ.

Theo Reuters

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>>> XEM THÊM: TESLA SẼ BẮT ĐẦU BÁN Ô TÔ Ở ẤN ĐỘ VÀO NĂM NAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *