Home » Thông Tin Thị Trường » Tesla vượt Facebook về vốn hóa thị trường

Tesla vượt Facebook về vốn hóa thị trường

Tesla vượt Facebook về vốn hóa thị trường

Tesla hiện đang có định giá thị trường lớn hơn gã khổng lồ mạng xã hội Facebook.

Tesla đã có một thành tích đáng kinh ngạc trong năm qua, ghi nhận mức tăng 743% đối với cổ phiếu của mình vào năm 2020 khi công ty vượt qua một số mốc quan trọng, được thêm vào Chỉ số S&P 500 và được hưởng lợi từ quan điểm ngày càng tăng của người tiêu dùng và những người theo dõi thị trường cho rằng ô tô điện sẽ thống trị ngành công nghiệp ô tô trong tương lai.

Sau ngày thứ Năm, giá trị vốn hóa của Tesla đạt khoảng 774 tỷ USD, cao hơn 765 tỷ USD của Facebook. Cổ phiếu Facebook kết phiên 7/1 đóng cửa tăng 2,1%, trong khi Tesla tăng 7,9%, đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 816,04 USD.

Cổ phiếu Tesla đang có chuỗi 10 ngày tăng giá liên tiếp, dài nhất kể từ tháng 4/2020 và là lần thứ hai kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2010.

Việc giá cổ phiếu Tesla tăng vùn vụt cũng giúp CEO Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Musk hiện sở hữu 195 tỷ USD. CEO Amazon Jeff Bezos – người từng nhiều năm giữ vị trí thứ nhất – có trong tay 185 tỷ USD.

Trong khi đó, giá cổ phiếu Facebook giảm 1% trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021. Nhà phân tích Danial Ives thuộc hãng Wedbush nhận định kết quả của cuộc bầu cử Mỹ là “dấu hiệu tiêu cực” đối với các công ty công nghệ lớn.

Đứng trước Tesla trong chỉ số S&P 500 là Apple – định giá 2.200 tỷ USD, Microsoft, AmazonAlphabet – công ty mẹ của Google.

Theo Fortune, Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *