Home » Thông Tin Thị Trường » The Verge: Facebook có thể sẽ đổi tên thành Horizon

The Verge: Facebook có thể sẽ đổi tên thành Horizon

The Verge

The Verge thông tin, Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty. Dự kiến, CEO Mark Zuckerberg sẽ chính thức công bố tên mới của Facebook tại Hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10 hoặc có thể sớm hơn.

Theo một nguồn tin của The Verge, rất có thể cái tên mới của Facebook sẽ là Horizon (Horizon là gì? Theo nghĩa đen, Horizon nghĩa là Chân trời).

Sự thay đổi tên sắp tới báo hiệu tham vọng của ‘gã khổng lồ công nghệ’ vốn đang được biết đến nhiều hơn là truyền thông xã hội và những vụ bê bối đi kèm như rò rỉ thông tin người dùng, thông tin sai lệch… , tờ LA Times thông tin. Facebook từ chối bình luận.

Facebook đã có hơn 10.000 nhân viên xây dựng phần cứng tiêu dùng như kính AR (kính tương tác thực tế ảo), và Mark Zuckerberg tin rằng cuối cùng công nghệ này sẽ phổ biến như điện thoại thông minh.

Vào tháng 7/2021, ông chủ Facebook nói với The Verge rằng, trong vài năm tới, “chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả từ những người coi chúng tôi chủ yếu là một công ty truyền thông xã hội sang một công ty metaverse”.

Theo CEO Facebook, metaverse sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo và nhân tạo để tạo ra một không gian kỹ thuật số, tương tự như Internet. Trong đó, mọi người có thể sử dụng hình ảnh kỹ thuật số để di chuyển quanh thế giới ảo và tương tác với nhau trong thời gian thực, Zingnews.vn thông tin.

Trước thông tin rò rỉ Facebook đổi tên, một số người cho biết: “Facebook nổi tiếng là công ty có những bí mật nội bộ được bảo vệ chặt chẽ nhất, ngay cả một số lãnh đạo cấp cao cũng không thể biết. Rất có thể Horizon – tên của phiên bản VR (thực tế ảo) mà công ty phát triển trong vài năm qua – sẽ thay thế cái tên Facebook”.

Được biết, tên của ứng dụng đó gần đây đã được điều chỉnh thành Horizon Worlds ngay sau khi Facebook giới thiệu phiên bản dành cho cộng tác tại nơi làm việc có tên là Horizon Workroom.

Hiện, Facebook đã và đang dần đặt nền móng cho việc tập trung nhiều hơn vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa qua, công ty này đã thành lập một đội metaverse chuyên dụng. Gần đây, Facebook thông báo rằng người đứng đầu công nghệ AR và VR, là Andrew Bosworth, sẽ được thăng chức làm Giám đốc công nghệ. Và chỉ vài ngày trước, Facebook đã công bố kế hoạch thuê thêm 10.000 nhân viên để làm việc trên metaverse ở châu Âu.

Các metaverse là “sẽ là một trọng tâm lớn, và tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành một phần quan trọng của chương tiếp theo giống như cái cách của Internet tiến hóa sau Internet di động vậy” – Mark Zuckerberg nói, “Và tôi nghĩ đó cũng sẽ là chương lớn tiếp theo cho công ty của chúng tôi – Mạng xã hội thực tế ảo”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *