Home » Thông Tin Thị Trường » Thị trường ngoại hối vẫn duy trì vị thế bán ròng đồng USD sau bầu cử

Thị trường ngoại hối vẫn duy trì vị thế bán ròng đồng USD sau bầu cử

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, các vị thế đặt cược chống lại đồng USD dự kiến sẽ kéo dài hoặc thậm chí tăng lên ngay sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, bất chấp những lo lắng trong thời điểm dịch Covid vẫn lây lan nhanh.

Sau những biến động hạn chế trong phần lớn tháng 10, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Sáu do lo ngại kết quả bầu cử sẽ phải tranh chấp tại tòa án, cùng với thiệt hại kinh tế từ những lệnh phong tỏa mới ở châu Âu.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các nhà giao dịch đã giảm đặt cược bán ròng đồng USD trong tuần gần nhất. Nhưng vị thế cược chống lại đồng USD đã vượt xa số lượng hỗ trợ trong 31 tuần liên tiếp và điều đó sẽ còn tiếp diễn.

Trong cuộc thăm dò từ ngày 27/10 đến ngày 02/11 của Reuters, gần 70% các nhà phân tích cho biết vị thế bán ròng USD ngắn hạn sẽ giữ nguyên hoặc tăng thêm ngay sau cuộc bầu cử. Chỉ 13 người nói rằng các vị thế bán này sẽ giảm bớt.

“Động thái của đồng USD hiển nhiên phụ thuộc lớn vào cuộc bầu cử, nhưng điều đáng chú ý là … đồng USD chỉ có thể tăng thêm rất hạn chế, và nếu có bất kỳ chuyện gì, thì đợt giảm giá này được nhiều nhà đầu tư coi là cơ hội tốt để bán “, Steve Englander- trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối khối G10 toàn cầu tại Standard Chartered.

Hơn một nửa trong số 60 nhà phân tích có quan điểm cho rằng kết quả bầu cử sẽ là động lực lớn nhất của đồng USD trong những tuần tới chứ không phải là sự lây lan của virus, trong khi Hoa Kỳ vẫn là nơi dẫn đầu thế giới về các ca nhiễm hàng ngày.

Triển vọng đồng USD với các kịch bản sau bầu cử – theo Thăm dò từ Reuters

Ít hơn một nửa số người được hỏi trong số 57 người, cho biết Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tái đắc cử cùng với việc đảng Cộng hòa tiếp tục duy trì Thượng viện – được coi là khó xảy ra theo các kết quả trung bình từ cuộc thăm dò – cùng là yếu tố khiến đồng USD trở nên mạnh hơn

Cuộc khảo sát rộng của Reuters với hơn 70 người được hỏi cho thấy các nhà chiến lược ngoại hối kỳ vọng đồng USD sẽ suy yếu so với hầu hết các đồng tiền chính trong năm tới. “Vị thế của USD vẫn bị lệch nhiều so với khu vực bán ròng theo tiêu chuẩn trong quá khứ, nhưng với rủi ro trọng tâm từ sự kiện bầu cử, chắc chắn còn nhiều khoảng trống cho các vị thế bán đồng USD một khi kết quả bầu cử trở nên rõ ràng với thị trường,” Francesco Pesole – chiến lược gia ngoại hối tại ING cho biết.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và một chiến thắng dành cho ông và đảng Dân chủ tại Thượng viện có thể sẽ làm tổn hại đến đồng USD, điều này phần nào là do kỳ vọng về một gói kích thích tài khóa lớn sẽ nhanh chóng được đưa ra. “Tình trạng quá bán của USD cho thấy một chiến thắng bất ngờ cho ông Trump có thể dễ dàng kích hoạt tác động ép giá lên USD”,  Pesole nói thêm.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *