Home » Thông Tin Thị Trường » Tỉ phú Amazon Jeff Bezos sẽ bay vào không gian vào tháng 7

Tỉ phú Amazon Jeff Bezos sẽ bay vào không gian vào tháng 7

20210806-ti-phu-amazon-se-bay-vao-khong-gian-vao-thang-7-1

Nếu mọi chuyện diễn ra như kế hoạch, nhà sáng lập hãng Amazon Jeff Bezos về mặt cá nhân sẽ đánh bại các đồng nghiệp Elon Musk và Richard Branson, những tỉ phú tham gia đường đua tư nhân đưa con người bay vào không gian.

Tỉ phú Bezos hôm 7/6 cho biết ông và em trai Mark Bezos sẽ có mặt trên chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên có người lái của hãng Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ do ông sáng lập năm 2000, theo Hãng tin AFP hôm 8/6.

“Từ khi mới lên 5, tôi đã mơ về một ngày có thể du hành không gian. Ngày 20/7 tới, tôi sẽ thực cuộc hành trình trong mơ với em trai mình”, ông Bezos chia sẻ trên trang Instagram cá nhân. Hiện ông là người giàu thứ hai thế giới với tổng tài sản hơn 186 tỉ USD, theo Tạp chí Forbes.

Chuyến bay sẽ được thực hiện trên tàu New Shepard của hãng Blue Origin, được thử nghiệm từ năm 2015. Blue Origin cho hay con tàu đã liên tục thực hiện 15 chuyến bay thành công vào không gian.

Nếu mọi chuyện diễn ra như kế hoạch, ông Bezos sẽ là tỉ phú thứ nhất đích thân trải nghiệm chuyến bay tư nhân vào quỹ đạo Trái đất, vượt qua các tỉ phú Elon Musk và Richard Branson với các công ty không gian lần lượt là SpaceX và Virgin Galactic.

Công dân toàn thế giới có cơ hội cạnh tranh một vé duy nhất còn lại trên tàu New Shepard bên cạnh anh em nhà Bezos. Cho đến nay, số tiền đấu giá trên mạng cho chiếc ghế này đã tăng lên 2,8 triệu USD, với gần 6.000 người tham gia từ 143 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phiên đấu giá trực tuyến quyết định chủ nhân của tấm vé sẽ diễn ra vào ngày 10/6 (giờ Mỹ).

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *