Home » Thông Tin Thị Trường » Tiêm liều tăng cường với vaccine Johnson & Johnson cho hiệu quả cao

Tiêm liều tăng cường với vaccine Johnson & Johnson cho hiệu quả cao

20211207-tiem-lieu-tang-cuong-voi-vaccine-johnson-johnson-cho-hieu-qua-cao-1

Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường của hãng Johnson & Johnson 6 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm hai liều vaccine do hãng Pfizer/BioNTech sản xuất đã cho thấy sự gia tăng đáng kể các kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, trong khi tế bào T (tế bào miễn dịch) cũng sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn.

Trong một báo cáo đăng trên medRxiv, Tiến sĩ Dan Barouch – Giám đốc Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess (BIDMC) cho biết: “Những bằng chứng ban đầu cho thấy phương pháp tiêm liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 theo cách sử dụng vaccine khác loại với vaccine từng dùng trước đó có thể tạo cho người được tiêm những phản ứng miễn dịch trước COVID-19 khác so với khi tiêm vaccine cùng loại.

Nghiên cứu sơ bộ này đã chỉ ra rằng nếu một người được tiêm liều tăng cường với vaccine của Johnson & Johnson (J&J) 6 tháng sau khi hoàn tất phác đồ chính với vaccine của Pfizer, cơ thể họ sẽ có sự gia tăng kháng thể đáng kể ở tuần thứ 4 sau mũi tiêm tăng cường, trong khi mức độ phản hồi của tế bào T cũng cao hơn so với khi tiêm liều tăng cường với vaccine của Pfizer”.

Ông Mathai Mammen – Tiến sĩ của hãng Johnson & Johnson cho biết: “Những kết quả này mang lại những kiến thức khoa học có giá trị về vaccine của chúng tôi, khi vaccine ngừa COVID-19 do hãng bào chế được sử dụng cho liều tiêm tăng cường và theo hình thức kết hợp với các loại vaccine khác. Phát hiện này cũng có thể cung cấp thông tin hữu ích cho các chiến lược tiêm tăng cường với mục tiêu hạn chế đại dịch”.

Theo J&J, vaccine ngừa COVID-19 do hãng này sản xuất có hiệu quả cả khi tiêm tăng cường cho những người đã từng hoàn tất phác đồ tiêm chủng với vaccine của hãng Moderna – cũng là một vaccine được bào chế theo công nghệ mRNA.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *