Home » Đầu tư » Tiềm năng của cổ phiếu Siemens sau đà tăng khủng hơn 120%

Tiềm năng của cổ phiếu Siemens sau đà tăng khủng hơn 120%

cổ phiếu Siemens

1. Giới thiệu về Siemens

Siemens AG là một tập đoàn đa quốc gia, đa ngành nghề của Đức, có trụ sở chính tại Munich và là tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn nhất ở Châu Âu. Tập đoàn 173 tuổi này là ngôi nhà thứ hai của khoảng 385.000 người lao động ở khắp nơi trên thế giới (Wikipedia, 2019).

Siemens AG hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, liên quan đến điện, điện tử. Các mảng kinh doanh của Siemens có thể được chia thành các loại sau: (1) các sản phẩm liên quan đến điện toà nhà; (2) truyền động, tự động hóa và các sản phẩm liên quan đến nhà máy công nghiệp; (3) các sản phẩm liên quan đến năng lượng; (4) sản phẩm y tế; và (5) các sản phẩm liên quan đến vận tải và hậu cần.

Trong đó, mảng điện toà nhà của Siemens bao gồm cung cấp các thiết bị và hệ thống tự động hóa trong xây dựng và vận hành các tòa nhà. Ngoài ra còn có các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy, thiết bị và hệ thống an ninh, các thiết bị đóng cắt hạ áp bao gồm các sản phẩm phân phối và bảo vệ mạch.

Mảng tự động hóa của Siemens bao gồm các sản phẩm về động cơ và bộ truyền động cho băng tải; máy bơm và máy nén; động cơ hạng nặng và bộ truyền động cho các nhà máy thép cán; máy nén đường ống dẫn dầu khí; các thành phần cơ khí bao gồm bánh răng cho tuabin gió.

cổ phiếu Siemens
Hoạt động kinh doanh của Siemens rất đa dạng

Các sản phẩm liên quan đến năng lượng bao gồm tuabin khí và hơi nước; máy phát điện; máy nén khí; tuabin gió trên và ngoài khơi; sản phẩm truyền tải điện cao áp; máy biến áp điện lực; các sản phẩm và hệ thống chuyển mạch cao áp; hệ thống truyền tải điện xoay chiều và một chiều; các linh kiện và hệ thống trung thế; và các sản phẩm điện tự động hóa.

Siemens cũng tham gia vào lĩnh vực y tế, với các hệ thống công nghệ thông tin lâm sàng; dụng cụ thính giác; thiết bị chẩn đoán trong ống nghiệm; thiết bị hình ảnh bao gồm chụp mạch, chụp cắt lớp vi tính, soi huỳnh quang, cộng hưởng từ, chụp nhũ ảnh, siêu âm hình ảnh phân tử và thiết bị chụp X-quang; và xạ trị ung thư và thiết bị trị liệu bằng hạt.

Các sản phẩm liên quan đến vận tải và hậu cần của Siemens bao gồm thiết bị và hệ thống vận tải đường sắt, thiết bị và hệ thống giao thông đường bộ; thiết bị và hệ thống hậu cần sân bay bao gồm theo dõi hàng hóa và xử lý hành lý; và thiết bị và hệ thống tự động hóa bưu chính bao gồm phân loại bưu kiện thư.

NHẬN TƯ VẤN!!!

2. Tiềm năng tăng của cổ phiếu Siemens

Hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, khiến cổ phiếu Siemens rơi xuống mức thấp vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, nó nhanh chóng lấy lại được sức bật mạnh mẽ và tạo ra đà tăng đến hơn 120%, tính cho đến tháng 1 năm 2021.

20210120-co-phieu-siemens-05
Cổ phiếu Siemens trên thị trường OTC của Mỹ đã tăng hơn 120% kể từ tháng 3 năm 2020

Sau đà tăng mạnh, cổ phiếu SIE đạt mức cao trong giai đoạn 52 tuần giao dịch, vì vậy, một số nhà đầu tư lo ngại về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu này. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng đây chưa phải là điểm kết thúc cho đà tăng, đặc biệt là khi các hoạt động kinh doanh của Siemens có thể được tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Cụ thể, một khảo sát trên trang CNN cho thấy rằng, trong số 25 nhà phân tích được hỏi, có 18 người (chiếm tỷ lệ 72%) cho rằng nên MUA vào đối với cổ phiếu SIEGY, 6 người cho rằng nên GIỮ cổ phiếu này, chiếm tỷ lệ 24% và chỉ có 1 người có ý kiến BÁN.

cổ phiếu Siemens
Kết quả khảo sát đối với cổ phiếu Siemens trên CNN.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Có nhiều lý do ủng hộ cho việc hoạt động kinh doanh của Siemens AG sẽ diễn biến tích cực trong năm 2021. Đặc biệt, với nỗ lực quyết liệt trong việc cung cấp vắc-xin của các chính phủ châu Âu, nhằm kiểm soát dịch Covid-19, tình hình kinh tế của khối chắc chắn sẽ được phục hồi sớm.

Ngoài ra, điện năng lượng gió sẽ là một trong những mảng kinh doanh được dự báo sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực của Siemens trong năm 2021.

Cụ thể, mới đây Siemens Gamesa và Siemens Energy cho biết đang phát triển một tuabin gió thương mại ngoài khơi, để sản xuất hydro thông qua công nghệ điện phân, đánh dấu một bước đột phá trong việc sản xuất hàng loạt hydro tái tạo.

Tại Liên minh châu Âu, hydro tái tạo được coi là một loại năng lượng thay thế nhiên liệu hoá thạch trong các ngành công nghiệp, với mục tiêu giảm phát thải cacbon.

Nhu cầu năng lượng hydrogen tại châu Âu
Nhu cầu năng lượng hydrogen tại châu Âu được dự báo tăng cao

Các kế hoạch của Siemens Energy và Siemens Gamesa cũng nhận được sự khuyến khích bởi chính phủ Đức, vốn đã dành 9 tỷ euro để khởi động ngành công nghiệp hydro quốc gia, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này.

Hôm thứ Tư tuần trước, Berlin cho biết họ sẽ cung cấp 700 triệu euro tài trợ cho ba dự án mô hình vào năm 2025. Bộ trưởng Nghiên cứu Anja Karliczek cho biết: “Hydro xanh là cơ hội chỉ có một lần trong đời đối với nước Đức về mặt đổi mới và công nghiệp”.

3. Tạm kết

Mặc dù đã tăng tới hơn 120% kể từ tháng 3 năm 2020, tiềm năng của cổ phiếu Siemens vẫn còn rất mạnh.

Ngoài ra, Siemens sẽ chốt danh sách nhận cổ tức vào ngày 4/2 sắp tới, với mức giá trị 3,9 EUR mỗi cổ phiếu. Như vậy, với việc nắm giữ 1000 cổ phiếu trước ngày 4/2, nhà đầu tư chắc chắn nhận được 3900 EUR cổ tức từ ông lớn ngành điện của Đức.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *