Home » Thông Tin Thị Trường » Tiến độ xây dựng nhà máy của Tesla ở Đức bị chậm lại

Tiến độ xây dựng nhà máy của Tesla ở Đức bị chậm lại

Tiến độ xây dựng nhà máy của Tesla ở Đức bị chậm lại

Tesla đã phát quang một khu rừng thông để xây dựng nhà máy đầu tiên của mình ở Châu Âu tại Brandenburg, Đức. Tuy nhiên hiện nay, cơ quan môi trường của Đức đã ra lệnh cho công ty sản xuất ô tô điện tạm dừng hoạt động đó cho đến khi họ có thể chứng minh hành động này sẽ không gây hại cho các loài rắn và thằn lằn đang ngủ đông trong khu vực.

Tờ Tagesspiegel của Đức lần đầu tiên đưa tin về lệnh đình chỉ hoạt động của tòa án.

Sự trì hoãn là một chiến thắng thứ hai cho các nhóm hoạt động vì môi trường ở Đức. Trước đó, Tesla đã tuân theo yêu cầu của các nhà hoạt động và đồng ý giảm lượng nước tiêu thụ tại nhà máy mới của mình xuống hơn một phần ba.

Việc trì hoãn xây dựng nhà máy có thể khiến Tesla bắt đầu sản xuất ở Châu Âu vào cuối năm sau hoặc lâu hơn. Công ty đang đặt mục tiêu sản xuất xe điện tại Đức vào tháng 7/2021.

Thời gian là yếu tố quan trọng đối với Tesla ở Châu Âu. Các nhà sản xuất ô tô trong khu vực, bao gồm Volkswagen và Audi, hiện đang bán các loại xe chạy pin cạnh tranh với các mẫu xe phổ biến nhất của Tesla, bao gồm VW ID.3 và Audi e-tron.

Trong khi Tesla có thể xây dựng một nhà máy lắp ráp xe mới ở Thượng Hải trong vòng chưa đầy một năm, công ty phải đối mặt với môi trường pháp lý khắt khe hơn ở Đức. Tesla đã nhận được sự ủng hộ chính trị rộng rãi ở Đức, nhưng vấp phải sự phản đối đáng kể từ các nhà hoạt động môi trường do lo ngại về việc tiêu thụ nước của nhà máy và tác động đến hệ sinh thái ở Brandenburg. Công ty cũng phải đối mặt với yêu cầu của Liên đoàn lao động công nhân ô tô Đức, với 2,3 triệu thành viên của IG Metall .

Tesla không trả lời bình luận ngay.

Vào tháng 11/2019, khi CEO Elon Musk công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy ô tô ở Đức, ông đã ca ngợi kỹ thuật của Đức. Vào thời điểm đó, Musk nói: “Chắc chắn mọi người đều biết rằng kỹ thuật của Đức rất xuất sắc. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi đặt Gigafactory Europe Tesla của mình ở Đức. Chúng tôi cũng sẽ thành lập một trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Berlin, bởi vì Berlin có một số tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất trên thế giới”.

Hôm thứ Ba, Tesla cho biết trong hồ sơ pháp lý rằng họ đang huy động tới 5 tỷ USD trong đợt chào bán lần thứ ba theo giá thị trường trong năm 2020, một phần để hỗ trợ các kế hoạch mở rộng của mình.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3, Giám đốc tài chính Tesla Zachary Kirkhorn đã khuyên các nhà đầu tư về việc tăng chi tiêu trong hai năm tới. Ông nói: “Nhìn về phía trước của năm 2021 và 2022, chúng tôi đã điều chỉnh tăng ước tính chi tiêu vốn từ 2 tỷ đô la lên 2,5 tỷ đô la, chúng tôi có thanh khoản dồi dào và dòng tiền huy động dự kiến. Điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng quy mô tại cửa hàng đối với một số nhà máy nhất định, bao gồm cả sản xuất ắc-quy, cũng như các khoản đầu tư để cho phép mở rộng công suất lớn hơn trong tương lai”.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *