Home » Thông Tin Thị Trường » TikTok vượt Google và Facebook, trở thành tên miền phổ biến nhất thế giới

TikTok vượt Google và Facebook, trở thành tên miền phổ biến nhất thế giới

20211231-tiktok-vuot-google-va-facebook-tro-thanh-ten-mien-pho-bien-nhat-the-gioi-1

Trong một bài viết trên tờ The New York Times, phóng viên công nghệ Shira Ovide đã chia sẻ: “TikTok có thể định hình lại các xu hướng giải trí, mang đến cho các nhà hoạt động xã hội thế hệ sau những phương thức mới để “kể chuyện”, cũng như thách thức trật tự internet toàn cầu”.

Ngày nay, TikTok đã trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Có vẻ như tuyên bố của Ovide đang nhanh chóng trở thành hiện thực khi hiện nay, thông tin từ Cloudflare Radar đã cho thấy sự phát triển bùng nổ và mức độ phổ biến toàn cầu của nền tảng xã hội này.

TikTok không chỉ vượt qua các nền tảng khác về lưu lượng truy cập internet toàn cầu, mà còn đang dần trở nên phổ biến hơn Google và các ứng dụng đi kèm của nó, bao gồm Google Maps và Gmail.

Dự án của Cloudflare Radar đã công bố thông tin về số liệu lưu lượng truy cập trang web và các xu hướng trên internet ngày nay.

Cụ thể là vào cuối năm 2021, dữ liệu của công ty cho thấy TikTok.com là tên miền phổ biến số 1 trên thế giới, đứng ở vị trí thứ hai là Google.com, theo sau lần lượt là Facebook.com, Microsoft.com và Apple.com.

Điều đáng chú ý là ByteDance – công ty mẹ của TikTok, là một trong số ít các công ty công nghệ lớn vận hành độc lập một phiên bản khác của ứng dụng tiêu dùng phổ biến của mình tại quê nhà.

Ở Trung Quốc, ứng dụng tương tự Tiktok có tên là Douyin, đi kèm các tính năng tương tự như Tiktok. Tuy nhiên, đây là hai ứng dụng hoạt động độc lập và lưu lượng truy cập trên Douyin sẽ không được dẫn đến miền TikTok.com.

Ngoài ra, tên miền của Google không bao gồm lưu lượng truy cập của YouTube, và tên miền của Facebook cũng không bao gồm Instagram.com hoặc WhatsApp.com.

Cuối năm 2020, Google là có tên miền được truy cập nhiều nhất, theo Cloudflare. Tiếp theo là Facebook, Microsoft, AppleNetflix. Trong khi đó, lưu lượng truy cập của TikTok chỉ đứng ở vị trí thứ 7.

Phong trào sử dụng TikTok bắt đầu nở rộ vào tháng 2/2021. Cụ thể là vào 17/2, TikTok đã vượt lên dẫn đầu trong 1 ngày. Sau đó, ứng dụng này chỉ giữ vị trí đầu bảng thêm vài lần vào tháng 3 và tháng 5. Nhưng tới tháng 8, TikTok bắt đầu chiếm lĩnh vị trí số 1 hầu hết các ngày trong tháng, trong khi một số ngày còn lại sẽ thuộc về Google.

Sự thống trị và phổ biến liên tục của TikTok là một bước ngoặt đáng chú ý đối với nền tảng xã hội này khi họ đã gần như phải đóng cửa ở Mỹ.

Vào tháng 8/2020, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với TikTok, do những lo ngại về các vấn đề an ninh gây ra bởi mối quan hệ của nền tảng này với Trung Quốc.

Cuối cùng, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ hoãn thi hành lệnh cấm này cho tới khi xuất hiện diễn biến pháp lý tiếp theo. Tuy nhiên, Tổng thống Biden đã hủy bỏ những nỗ lực này của vị tổng thống tiền nhiệm.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *