Home » Thông Tin Thị Trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 01.10.2020: Chứng khoán Mỹ có tháng lỗ đầu tiên kể từ tháng 3

Tổng hợp Thông tin thị trường – 01.10.2020: Chứng khoán Mỹ có tháng lỗ đầu tiên kể từ tháng 3

Thông tin thị trường Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 01.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch cuối tháng tích cực, nhưng không đủ để bù đắp lại tổn thất đã chịu trong tháng 9 này.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết phiên ngày 30/9 với 300 điểm tăng thêm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng ghi nhận mức tăng lần lượt là 0,8% và 0,75%.

Bất chấp đà tăng trong ngày cuối cùng, chứng khoán đã kết thúc tháng 9 với mức lỗ đầu tiên kể từ tháng 3. Chỉ số Dow Jones mất gần 2,3% trong tháng này, trong khi S&P 500 hạ 3,9% và Nasdaq Composite bị bốc hơi 5,2%. Tuy nhiên nhìn rộng ra hơn, cả ba chỉ số chính đều đạt mức tăng mạnh trong quý thứ ba.

Nhà phân tích Schmidt của Aviva Investors bình luận: ”Nhà đầu tư đang bước vào một quý cuối năm dự đoán là sẽ có nhiều biến động về chính trị (bầu cử Mỹ), tình hình dịch bệnh Covid-19, quá trình sản xuất vắc-xin và các gói hỗ trợ kinh tế”.

Liên quan đến các gói kích thích kinh tế, trong ngày thứ Tư Hạ viện đã trì hoãn cuộc bỏ phiếu về gói giải cứu trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin không đạt được tiếng nói chung. Tuy nhiên, hai nhân vật cho biết các cuộc thảo thuận sẽ được tiếp tục.

>>> XEM THÊM: CỔ PHIẾU ORACLE LIỆU CÓ ĐÁNG MUA VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã quay đầu giảm vào thứ Tư, khi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Mỹ diễn ra hỗn loạn khiến các nhà đầu tư tìm đến sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,3% ở mức 1892,33 USD/ounce và giảm khoảng 4% trong tháng 9 – mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Trong khi đó, giá vàng giao sau của Mỹ mất 0,4% giá trị ở mức 1895,50 USD.

Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng và khiến họ tìm đến các tài sản an toàn là đồng USD. Ngoài ra, sự không chắc chắn đối với các gói cứu trợ kinh tế cũng là lý do chính khiến giá vàng không trụ vững.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích đều nhìn thấy quỹ đạo đi lên của vàng trong trung và dài hạn. Kim loại quý này đã đạt mức tăng hàng quý thứ tám liên tiếp.

“Điều tốt cho vàng là, với sự không chắc chắn, nhiều người muốn sở hữu vàng hơn, và thêm vào đó, có vẻ như một số chính sách có thể sẽ tiếp tục, như lãi suất thấp và âm trên toàn cầu,” Michael Matousek, nhà phân tích đứng đầu tại US Global Investors cho biết.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu khoác xanh trong ngày thứ Tư, sau khi dữ liệu tồn kho được công bố tích cực. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng về sự gia tăng các ca nhiễm mới virus corona khi thời tiết chuyển đông sẽ dẫn đến hạn chế hơn nữa về hoạt động và dẫn đến giảm nhu cầu nhiên liệu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ hôm thứ Tư cho biết tồn kho trong tuần trước đã giảm 2 triệu thùng, so với mức kỳ vọng tăng 400.000 thùng.

Nhờ đó dầu WTI có thêm 93 cent, tương đương 2,37%, lên mức 40,22 USD/thùng. Tuy nhiên, dầu thô Brent hạ nhẹ 8 cent xuống 40,95 USD/thùng.

“Làn sóng Covid-19 thứ hai ở một số khu vực rõ ràng là không tốt cho tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường dầu” ING Economics cho biết. ING cũng cho biết: “Trong khi nhu cầu là một vấn đề đối với thị trường, phía cung cũng không cho thấy diễn biến tích cực”.

Mỏ dầu Sarir của Libya – với sản lượng 300.000 thùng mỗi ngày vào năm ngoái, đã khởi động lại sau khi các lực lượng miền đông dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 8 tháng.

Tình trạng cung vượt cầu buộc một số nhà máy phải hạn chế hoạt động. Điển hình là Marathon Petroleum Corp, công ty lọc dầu lớn nhất tại Mỹ, bắt đầu áp dụng việc cắt giảm việc làm vào thứ Ba.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ ít thay đổi trong ngày 30/9, giằng co giữa tâm lý an toàn khi cuộc tranh luận tổng thống diễn ra và kỳ vọng về các kích thích kinh tế. Tuy nhiên, giá trị đồng USD đã giảm khoảng 3,3% trong quý này, xác lập quý giao dịch tồi tệ nhất kể từ mùa xuân năm 2017.

Trong khi đó, đồng euro tiếp tục giảm 0,2% so với đồng bạc xanh ở mức 1,1716 trong phiên giao dịch cuối cùng ở tháng 9.

Lịch kinh tế 30.09

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *