Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 01.12.2021: Thị trường đồng loạt giảm bởi tác động của biến thể Omicron

Tổng hợp Thông tin thị trường – 01.12.2021: Thị trường đồng loạt giảm bởi tác động của biến thể Omicron

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 01.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Cổ phiếu đồng loạt rớt điểm ở phiên đêm thứ Ba, đảo ngược sự hồi phục ở ngày hôm trước khi nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro liên quan đến biến thể Omicron.

Các chỉ số chính giảm xuống mức thấp nhất trong phiên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ thảo luận về việc tăng tốc độ thu hẹp chương trình mua trái phiếu tại cuộc họp vào tháng 12.

Kết phiên, chỉ số Dow Jones mất 652,22 điểm, tương đương giảm gần 1,9%, còn 34.482,72 điểm. Chỉ số S&P 500 sụt 1,9%, còn 4.567 điểm. Chỉ số Nasdaq trượt 1,6%, còn 15.537,69 điểm. Chỉ số Russell của các cổ phiếu vốn hoá nhỏ giảm 1,9%, còn 2.198,91

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết việc giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng có thể diễn ra nhanh hơn so với lịch trình 15 tỷ USD/tháng được công bố vào đầu tháng này. Lời nhận xét của Powell cho thấy rằng trọng tâm của Fed hiện đã thay đổi thành chống lạm phát và các tác động tiêu cực từ xu hướng hiện tại, thay vì sự gián đoạn có thể xảy ra trong hoạt động kinh tế do ảnh hưởng từ các biến thể mới.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm sâu trong phiên đêm qua ngày thứ Ba, trong bối cảnh giới đầu tư toàn cầu phản ứng với thông tin về biến thể Covid-19 mới Omicron.

Vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.773,21 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% ở mức 1.776,5 USD.

Vàng chịu sức ép từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý được hỗ trợ bởi những diễn biến khó lường của chủng virus mới. Chủ tịch FED Jerome Powell vừa cho biết, biến chủng Omicron đặt ra áp lực đối với nền kinh tế Mỹ và làm phức tạp thêm bức tranh lạm phát.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu thô liên tục giảm trong phiên đêm qua, mặc dù đã có những tín hiệu “xanh” đầu giờ sáng. Giá giảm mạnh sau khi Giám đốc điều hành của Moderna Stephane Bancel đã tỏ ra nghi ngờ tính hiệu quả của vắc xin Covid-19 trước biến thể Omicron so với các biến thể trước đó.

Giá dầu Brent giao sau giảm 2,87 USD, tương đương 3,9%, xuống 70,57 USD/thùng sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong ngày là 70,52 USD, thấp nhất kể từ ngày 1/9. Dầu WTI của Mỹ giảm 5,4%, tương đương 3,77 USD, thấp hơn ở mức 66,18 USD/ thùng.

Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu cao cấp của Rystad Energy, cho biết mối đe dọa đối với nhu cầu dầu là rất lớn. Một làn sóng phong toả khác có thể khiến nhu cầu giảm tới 3 triệu thùng/ngày trong quý I/2022.

Giá dầu cũng chịu áp lực sau khi chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể thảo luận việc đẩy nhanh tiến trình giảm thu mua trái phiếu quy mô lớn trong kỳ họp tới, trong bối cảnh nền kinh tế mạnh mẽ và triển vọng lạm phát cao sẽ duy trì cho tới giữa năm sau.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng Đô la Mỹ đã giảm xuống ngay trên mức thấp nhất một tuần khi có sự giảm bớt trong lo ngại biến thể Omicron sẽ cản trở việc tăng lãi suất của Fed.
Chỉ số đô la chuyển biến tích cực sau bình luận của Powell và tăng 0,1% ở mức 96,331.
Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Một đánh giá ít nghiêm trọng hơn về omicron đã giúp đồng Đô la có thể gỡ lại một số khoản lỗ”, nhưng “sự phục hồi có phần quá thấp trên các thị trường toàn cầu cho thấy rằng vẫn còn mức độ lo ngại cao về biến thể này”.

 

>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 01.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *