Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 02.02.2021: Giá bạc tăng đột biến

Tổng hợp Thông tin thị trường – 02.02.2021: Giá bạc tăng đột biến

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 02.02.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall đã quay đầu hồi phục sau tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10. Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/2, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm, khi các nhà đầu tư dường như bỏ qua mối lo ngại về cơn sốt đầu cơ của nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 229,29 điểm, tương đương 0,8%, lên 30.211,91 điểm, dẫn đầu là Microsoft và Visa. Chỉ số S&P 500 tăng 1,6% lên 3.773,86 điểm, đánh dấu phiên khởi sắc nhất kể từ ngày 24/11 khi tất cả 11 ngành đều tăng điểm. Nasdaq Composite tăng 2,6% lên 13.403,39 điểm.

GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử truyền thống từng là tâm điểm chú ý ở Phố Wall, đã giảm 30,8%. Tuần trước, cổ phiếu này đã tăng vọt 400% trong bối cảnh khối lượng giao dịch và biến động mạnh. AMC Entertainment – cũng tăng 277% vào tuần trước, đã đóng cửa đi ngang ở phiên này.

Nhiều người trên Phố Wall đã lo ngại bởi tâm lý điên cuồng của nhà đầu tư nhỏ lẻ với các cổ phiếu vốn bị bán khống mạnh bao gồm GameStop và AMC Entertainment, khiến một số quỹ đầu tư lỗ năng. Goldman Sachs nhận định đợt short squeeze (bán non) lần này căng thẳng nhất trong 25 năm qua. Tuy nhiên, một số chiến lược gia tin rằng tác động của diễn biến này ít có ảnh hưởng đến Phố Wall và gây xáo trộn cho đà tăng giá.

Cả 3 chỉ số chính đều giảm hơn 3% vào tuần trước, ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10. Chỉ số Dow và S&P cũng giảm điểm trong tháng 1, sau 3 tháng liên tiếp khởi sắc.

Trong khi đó, một nhóm 10 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã gửi cho Tổng thống Joe Biden một bức thư vào Chủ nhật, thúc giục ông xem xét một đề xuất cứu trợ Covid-19 với quy mô nhỏ hơn. Kế hoạch hiện tại của ông là đưa ra gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Đề xuất của Đảng Cộng hòa sẽ giảm quy mô hỗ trợ đối với người dân Mỹ từ 1.400 USD cho mỗi cá nhân xuống còn 1.000 USD. Ngoài ra, giới hạn thu nhập để xác định điều kiện cho các khoản hỗ trợ cũng bị siết chặt hơn. Đối với những người nộp hồ sơ cá nhân, quy định mới sẽ loại những người có thu nhập hơn 40.000 USD.

Thông tin thị trường Kim loại quý

Giá bạc đã tăng cao hơn vào thứ Hai được thúc đẩy bởi các thảo luận trên diễn đàn Reddit.

Giá bạc kỳ hạn tăng tận 8% chỉ trong một phiên, lên mức 29,06 USD/oz, đánh dấu mức tăng trong một ngày lớn nhất trên NYMEX kể từ năm 2013. Các hợp đồng giao dịch cũng có thêm 11% ở mức 30,35 USD/oz.

Động thái này đã kéo dài mức tăng cao hơn đối với bạc và các cổ phiếu liên quan đến bạc vào cuối tuần trước. Quỹ Bạc ủy thác iShares đã tăng 8,1% hôm thứ Hai.

Trong khi đó, cổ phiếu khai thác bạc Coeur Mining và Pan American Silver lần lượt tăng 23,1% và 12,1%.

Nhu cầu bạc tăng đột biến có liên quan đến các nhà giao dịch bán lẻ trên diễn đàn Reddit WallStreetBets, diễn đàn đã trước đó đã giúp thúc đẩy hoạt động giao dịch đối với các cổ phiếu như GameStop và AMC Entertainment trong những tuần gần đây.

Diễn đàn có nhiều chủ đề hoạt động dành riêng cho bạc vào đêm Chủ nhật và cụm từ ”#silversqueeze” cũng đang thịnh hành trên Twitter.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng hơn 2% vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm và nhu cầu nhiên liệu tăng cao khi vùng Đông Bắc Mỹ hứng chịu một đợt bão tuyết tồi tệ nhất trong nhiều năm.

Vùng Đông Bắc đã trải qua một cơn bão tuyết mùa đông cực mạnh, làm đổ nát một vùng đất rộng lớn trải dài từ Pennsylvania đến New England, gây ra sự gián đoạn trên diện rộng ở Thành phố New York và các trung tâm đô thị lớn khác trong khu vực.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 1,22 USD cent, tương đương 2,2%, lên 56,26 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 2,59% ở mức 53,55 USD.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ tuần trước cho thấy dự trữ dầu thô đã giảm 2,3 triệu thùng tại Cushing, Oklahoma – trung tâm giao hàng của dầu thô kỳ hạn.

“Dầu thô đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố nhỏ trong tuần này – dự kiến ​​giảm giá ở Cushing, nhu cầu nhiên liệu mùa đông tăng đột ngột và các cuộc đàm phán ở Capitol Hill về gói kích thích”, John Kilduff, nhà phân tích của Again Capital cho biết.

Goldman Sachs dự đoán giá dầu có thể tăng lên 65 USD vào tháng 7, khi đưa dự báo thâm hụt thị trường dầu là 900.000 thùng/ngày (bpd) trong nửa đầu năm 2021.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong sáu tuần vào ngày giao dịch thứ Hai, do sự suy yếu của các đồng tiền khác trong bối cảnh có các quan điểm cho rằng Mỹ đang có lợi thế trong việc phục hồi nền kinh tế và tiêm chủng.

Chỉ số đô la đã tăng 0,37% lên 90,955 trong giao dịch vào cuối buổi chiều tại New York.

Trong khi đó, đồng yên Nhật suy yếu, dao động quanh mức 105 – mức thấp chưa từng thấy kể từ giữa tháng 11.  Đồng euro cũng giảm mạnh 0,57% giá trị, xuống 1,2069. So với đồng franc Thụy Sĩ, đồng đô la tăng 0,66% lên 0,8967, xuống mức yếu nhất trong hai tháng.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 02/02/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *