Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 01.03.2021: Dow Jones lấy lại hơn 600 điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 01.03.2021: Dow Jones lấy lại hơn 600 điểm

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 02.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào hôm 1/3 nhờ lãi suất ổn định và sự lạc quan về vaccine COVID-19. Các cổ phiếu công nghệ phục hồi từ mức thua lỗ sâu vào tuần trước.

Kết phiên giao dịch ngày 1/3, chỉ số Dow Jones tăng 603,14 điểm, tương đương 2%, lên 31.535,51, được thúc đẩy bởi mức tăng 5,8% của Boeing. Chỉ số S&P 500 tăng 2,4% lên 3.901,82 khi tất cả 11 lĩnh vực đều ghi nhận mức tăng, đây là ngày tốt nhất kể từ ngày 5/6/2020. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ, giảm 4,9% trong tuần trước, cũng tăng 3% lên 13.588,83.

Ít nhất 40 cổ phiếu thuộc S&P 500 bị thua lỗ vào hôm 1/3, phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3. Tại Big Board, số mã tăng giá nhiều gấp 4 lần số mã giảm giá.

Năng lượng và tài chính, vốn là những hoạt động mang tính chu kỳ phổ biến, đã tăng hơn 2,5% mỗi bên trong bối cảnh lạc quan về vaccine. Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ cao tăng trưởng tốt hơn khi tỷ giá ổn định. Apple tăng 5,4% và Tesla tăng 6,4%.

Ở mức thấp nhất trong phiên, lợi suất kho bạc 10 năm giảm xuống 1,41% nhưng sau đó quay trở lại gần đường thẳng. Lợi suất có vẻ ổn định ở mức này. Vào tuần trước, có lúc nó đã giảm xuống mức cao là 1,6%. Điều này cổ vũ các nhà đầu tư rằng, tốc độ tăng của lãi suất đang chậm lại.

“Các nhà đầu tư đặt câu hỏi, liệu mức lãi suất có đang trở thành mối đe dọa đối với việc định giá vốn cổ phần hay không. Câu trả lời của chúng tôi là ‘không’”, David Kostin, Giám đốc chiến lược cổ phiếu Hoa Kỳ của Goldman Sachs, cho biết.

Ông nói thêm: “Quan điểm chứng khoán Mỹ lạc quan của chúng tôi đã bao hàm những kỳ vọng về lãi suất tăng”.

Trên mặt trận vaccine, hôm 28/2, ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã bỏ phiếu nhất trí để khuyến nghị sử dụng vaccine COVID-19 một mũi của Johnson&Johnson cho những người từ 18 tuổi trở lên. Công ty hy vọng sẽ xuất xưởng 4 triệu liều ban đầu.

Vào tuần trước, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng đột biến đã làm xáo trộn cổ phiếu. Vì lãi suất tăng có thể đe dọa sức hấp dẫn tương đối của cổ phiếu và nén định giá cổ phiếu bằng cách giảm giá trị của dòng tiền trong tương lai.

Tuần trước, chỉ số blue-chip Dow và S&P 500 lần lượt mất 1,7% và 2,5%. Nasdaq nặng về công nghệ đã phải chịu đợt bán tháo tồi tệ nhất trong một ngày kể từ tháng 10/2020.

Về mặt kích thích, sáng 27/2, Hạ viện đã thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD còn gọi là Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Mỹ năm 2021. Thượng viện hiện sẽ xem xét luật.

Các mức trung bình chính đã tăng trong tháng 2, được hỗ trợ bởi một mùa thu nhập cao, tin tức tích cực về việc triển khai vaccine COVID-19 và hy vọng về một gói kích thích khác.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã từ bỏ mức tăng 1% vào thứ Hai để đóng cửa với sắc đỏ, khi đồng đô la mạnh hơn và tâm lý rủi ro gia tăng đã làm lu mờ sự hỗ trợ từ việc lợi tức Kho bạc Mỹ hạ nhiệt.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1723,30 USD/ounce, trong khi vàng tương lai của Mỹ mất 0,3% ở mức 1723 USD.

David Meger, giám đốc thị trường kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Tầm nhìn về sự phục hồi kinh tế; đồng đô la phục hồi từ mức thấp gần đây; cũng như thị trường chứng khoán hoạt động tốt… đang khiến nhu cầu đối với vàng ít hơn một chút”.

“Nhưng mặt khác, chúng ta đang thấy một khoản kích thích bổ sung 1,9 nghìn tỷ đô la sắp được bơm vào nền kinh tế, đó sẽ là sự hỗ trợ tốt cho thị trường vàng”.

Nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX bình luận, mặc dù vàng có thể được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích trong trung hạn, nhưng vàng sẽ phải đối mặt với một số “sóng gió”.

“Về mặt kỹ thuật, mốc tâm lý 1700 USD là rất quan trọng, trong khi phạm vi 1760 – 1765 USD là một rào cản lớn để vàng tăng thêm”, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại công ty dịch vụ tài chính Axi, cho biết.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu rơi vào vùng giảm trong ngày đầu tuần, do lo ngại về tiêu thụ dầu thô của Trung Quốc chậm lại đã làm lu mờ sự lạc quan ngày càng tăng về quá trình tiêm chủng Covid-19 và gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Kết phiên, dầu thô Brent giảm 81 cent, tương đương 1,3%, giao dịch ở mức 63,61 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 97 cent, tương đương 1,58%, xuống 60,53 USD.

Cả hai hợp đồng dầu đều kết thúc tháng 2 với mức tăng khoảng 18%.

Số liệu về tăng trưởng hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào tháng 2, gây áp lực lên giá dầu.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures Group cho biết: “Nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại, có thể họ đã mua tất cả lượng dầu mà họ sẽ cần trong một thời gian”. “Có một số người nói rằng dự trữ chiến lược của họ đã được lấp đầy, và vì vậy một số người đang đặt cược cho việc Trung Quốc sẽ giảm giao dịch dầu thô”.

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường dầu vẫn nhận được nhiều có thể kể đến như thuận lợi trong việc tiêm chủng Covid-19, gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vừa được Hạ viện Mỹ thông qua hôm thứ Bảy.

Trong khi hoạt động ở Trung Quốc giảm, số liệu cho thấy hoạt động của Đức đã đạt mức cao nhất trong hơn ba năm và hoạt động của các nhà máy ở khu vực đồng Euro cũng chạy đua theo, cũng là một lực đẩy đối với dầu thô.

Nhiều nhà đầu tư trong thị trường dầu đang hướng về cuộc họp của OPEC+ dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần này, tại đó học sẽ thảo luận về việc mang khoản 1,5 triệu thùng/ngày trở lại thị trường.

Các nhà phân tích của ING cho biết OPEC+ cần tránh gây ngạc nhiên cho các thương nhân bằng cách giải phóng quá nhiều nguồn cung.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đặt cược vào tăng trưởng nhanh hơn và lạm phát ở Mỹ

Chỉ số đồng USD đã tăng 0,28% ở mức 91,024, sau khi đạt 91,139 – mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 2.

Trong khi đó, đồng euro cho thấy đà giảm 0,21% so với đồng bạc xanh ở mức 1,2045 USD, khi khu vực này bị đánh giá thấp về kỳ vọng tăng trưởng.

Đáng chú ý, đồng đô la Úc đang trên đà phục hồi, sau khi ngân hàng trung ương thu mua nhiều trái phiếu hơn dự kiến ​​nhằm ngăn chặn lợi suất tăng nhanh.

Đồng Aussie lần cuối được giao dịch ở mức 0,7773, sau khi giảm mạnh xuống mức 0,7693 vào thứ Sáu.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 02/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *