Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.05.2021: CK Mỹ kết tháng 4 với mức cao

Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.05.2021: CK Mỹ kết tháng 4 với mức cao

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 03.05.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Kết thúc phiên 30/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi nhà đầu tư chốt lời, trong bối cảnh kết quả kinh doanh trái chiều từ các doanh nghiệp được công bố.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% xuống 4.181,17 điểm, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 185,51 điểm, đóng cửa ở mức 33.874,85 điểm. Nasdaq Composite giảm 0,9% xuống 13.962,68 điểm.

Dù giảm điểm ở phiên này, S&P 500 vẫn đã ghi nhận tháng tăng điểm thứ 3 liên tiếp, tăng hơn 5% khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế. S&P 500 hiện đã tăng 11% từ đầu năm đến nay. Chỉ số Dow tăng khoảng 2,7% trong tháng này, trong khi Nasdaq Composite tăng 5,4%.

Amazon, công ty công nghệ lớn cuối cùng của Phố Wall công bố kết quả kinh doanh, đã báo cáo lợi nhuận quý I đạt mức kỷ lục.

Kết quả kinh doanh của Amazon cho thấy nhu cầu đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến vẫn mạnh mẽ, ngay cả khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa. Tuy nhiên, cổ phiếu Amazon đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Sáu, nhưng vẫn tăng 40% trong 12 tháng

Trong khi đó, Twitter sụt giảm do kết quả tăng trưởng người dùng và dự báo doanh thu quý II gây thất vọng. Nền tảng truyền thông xã hội cho biết những người dùng hoạt động hàng ngày đạt tổng cộng 199 triệu trong 3 tháng kết thúc vào ngày 31/3 và EPS là 16 cent. Cổ phiếu Twitter đã giảm 15,2% vào thứ Sáu.

Apple đã phải chịu một số áp lực sau khi Liên minh Châu Âu cho biết App Store của công ty này đang vi phạm các quy tắc cạnh tranh. Cổ phiếu giảm 1,5%.

Số liệu kinh tế mạnh mẽ hơn đã được công bố vào thứ Sáu. Chi tiêu tháng 3 tăng cao hơn dự kiến ​​4,2%, trong khi thu nhập cá nhân tăng mạnh 21,1% trong bối cảnh nhiều biện pháp kích thích tài chính được chính phủ triển khai.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm vào thứ Sáu, ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong tháng, khi lợi tức kho bạc Mỹ đi lên nhờ dữ liệu kinh tế mạnh, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại an toàn.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1770,41 USD/ounce, mất 0,3% trong tuần.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ ổn định ở mức 1767 USD.

Bất chấp sự sụt giảm, vàng thỏi vẫn hướng đến tháng tăng đầu tiên trong năm, khi đồng USD và lợi suất kho bạc có lúc hạ nhiệt.

“Dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ đã tăng tốc trong quý đầu tiên do kích thích tài khóa thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng. Điều này đã gây áp lực lên kim loại quý”, Stephen Innes, nhà phân tích của SPI Asset Management cho biết.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm vào thứ Sáu, bị chốt lời sau khi chạm mức cao nhất trong sáu tuần.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 1,91%, tương đương 1,31 USD, xuống 67,25 USD/thùng. Trong khi đó, dầu WTI của Mỹ mất 2,2%, tương đương 1,43 USD, ở mức 63,58 USD.

Các nhà phân tích của Energy Aspects cho biết: “Sự phục hồi nhu cầu vẫn chưa đồng đều và làn sóng Covid-19 ở Ấn Độ là một lời nhắc nhở kịp thời rằng bất kỳ đợt tăng trên 70 USD nào là quá sớm”, các nhà phân tích của Energy Aspects cho biết trong một lưu ý.

Kết thúc tháng 4, dầu Brent ghi nhận đà tăng khoảng 8%, trong khi dầu WTI có thêm gần 10%.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tăng vào thứ Sáu, kéo dài đà tăng nhờ dữ liệu lạc quan về thu nhập cá nhân, chi tiêu và sản xuất ở khu vực Trung Tây. Chỉ số đô la kết thúc tuần vói mức tăng 0,5%.

Dù vậy, chỉ số đồng đô la đã giảm 2,1% trong tháng 4 – mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 12.

Nhà đầu tư hiện đang hướng sự chú ý vào dữ liệu tuần tới của Mỹ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp và các chỉ số sản xuất và dịch vụ chính của Mỹ. Nhiều người hy vọng các dữ liệu được báo cáo sẽ củng cố kỳ vọng về sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 03/05/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *