Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.11.2020: Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức thấp trước thềm bầu cử Mỹ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.11.2020: Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức thấp trước thềm bầu cử Mỹ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 03.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ phục hồi từ đà bán tháo mạnh của tháng 10 trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11.

Chỉ số Dow Jones tăng 423 điểm, tương đương 1,6%, trong khi S&P 500 ghi nhận mức tăng 1,23% và Nasdaq Composite có thêm 0,4%.

Nhà phân tích Jim Paulsen tại Leuthold Group bình luận: “Thị trường chứng khoán được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ kỹ thuật. Thị trường đã bật lên từ mức giảm sâu 10% trong tháng 10″.

Thị trường cổ phiếu cũng được hỗ trợ nhờ số liệu khả quan về hoạt động sản xuất trong tháng 10. Cụ thể, chỉ số PMI Sản xuất ISM đã tăng lên 59,3, ám chỉ một lượng lớn tỷ lệ các công ty đã mở rộng hoạt động trong tháng.

Bầu cử Mỹ tiếp tục là yếu tố gây biến động cho thị trường. Theo một khảo sát của CNBC, cựu phó tổng thống Joe Biden đang giành được 52% sự ủng hộ, so với 42% của tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chú ý đến cuộc bầu cử tại Thượng viện để xác định liệu có hiện tượng “Làn sóng Xanh” xảy ra hay không.

>>> XEM THÊM: KỊCH BẢN BẤT NGỜ NÀO CÓ THỂ XẢY RA SAU NGÀY BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 3/11

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tăng mạnh hôm thứ Hai trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ và tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ và châu Âu diễn biến xấu.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1893,13 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn có thêm 0,7% lên 1892,50 USD.

“Bầu cử Mỹ sẽ gây ra nhiều biến động trên thị trường trong 48 giờ tới. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang đưa vàng và bạc vào danh mục đầu tư với đặc tính trú ẩn an toàn”, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures cho biết.

“Nếu kết quả không rõ ràng, vàng có thể vọt lên 1940 USD/ounce ngay lập tức. Dù thế nào, vẫn có những yếu tố cơ bản liên quan đến các gói kích thích và lãi suất thấp sẽ hỗ trợ kim loại quý”, nhà phân tích Streible bình luận thêm.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu quay đầu phục hồi trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng 11 nhờ một số dữ liệu kinh tế tốt tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Cụ thể, số liệu đơn đặt hàng xuất khẩu của Nhật Bản cho thấy mức tăng lần đầu tiên trong hai năm. Cùng với đó, hoạt động của các nhà máy tại Trung Quốc đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ vào tháng 10.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 1,14 USD, tương đương 3%, lên mức 39,08 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 1,02 USD, tương đương 2,8%, ở mức 36,81 USD.

Trước khi đóng cửa ở mức tăng, các hợp đồng dầu đều giao dịch trong sắc đỏ khi các quốc gia trên khắp châu Âu đã áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách để ngăn chặn tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 đang có dầu hiệu tăng nhanh.

Ngoài ra, cuộc đua giành chiếc ghế tổng thống gay cấn vào thứ Ba cũng đang khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn.

Sản lượng dầu của Libya tăng mạnh cũng gây thêm áp lực về giá trong phiên ngày 2/11. Cụ thể, sản lượng của Libya hiện ở mức khoảng 800.000 thùng/ngày, tăng hơn 100.000 thùng so với vài ngày trước đây.

Trong khi đó, một số liệu cho thấy sản lượng trong tháng 10 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng trong tháng thứ tư liên tiếp.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết: “Một định hướng hành động kiên quyết của OPEC+ là những gì thực sự cần thiết để ngăn chặn những đợt trượt giá sâu tiếp theo”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng nhẹ để đạt mức cao nhất trong một tháng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư lo lắng về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Chỉ số đồng USD so với rổ tiền tệ tăng 0,05% ở mức 94,15, sau khi đạt mức cao nhất kể cuối tháng 9 trước đó trong phiên.

Trong khi đó, đồng bảng Anh bị mất giá khi quốc gia này sẽ bị phong toả toàn quốc trong vòng 1 tháng để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Đồng Sterling giảm xuống mức yếu nhất trong hơn hai tuần tại 1,2904 USD, giảm 0,29%.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 03/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *