Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.12.2020: S&P 500 lập kỷ lục mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.12.2020: S&P 500 lập kỷ lục mới

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 03.12.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đạt đỉnh mới trong ngày 2/12, khi nhà đầu tư kỳ vọng gói kích thích kinh tế tiếp theo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% ở mức 3669,01 điểm, xác lập đỉnh kỷ lục mới. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones có thêm 59,87 điểm, tương đương 0,2% trong khi Nasdaq Composite giảm 0,1% xuống 12349,37 điểm.

Đây là mức đóng cửa kỷ lục thứ hai liên tiếp đối với S&P 500. Trong phiên giao dịch 1 ngày trước đó, Nasdaq cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Cổ phiếu năng lượng và tài chính là những lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong S&P 500, tăng lần lượt 3,2% và 1,1%. Cổ phiếu Boeing dẫn đầu mức tăng của chỉ số Dow Jones khi nhảy vọt 5,1%.

Tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường đang tỏ ra lạc quan khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Tư rằng dự luật về gói cứu trợ 908 tỷ USD được lưỡng đảng công bố hôm 1/12 nên được sử dụng làm “cơ sở cho các cuộc đàm phán ở Hạ viện và Thượng viện ngay lập tức.” Những tin tức đó đã vực dậy thị trường lên khỏi mức thấp.

Mức tăng được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vaccine Covid-19. Vương quốc Anh mới đây đã chấp thuận sử dụng vaccine Covid-19 do Pfizer-BioNTech phát triển sau khi hai công ty này công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy hiệu quả hơn 90%.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng vững chắc ở gần mức cao nhất trong hơn một tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, khi triển vọng về gói cứu trợ kinh tế của Mỹ củng cố sức hấp dẫn của kim loại quý như một hàng rào chống lại lạm phát.

Các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ hôm thứ Ba đã thúc giục Quốc hội cung cấp thêm sự trợ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với đại dịch, trong khi sự hỗ trợ đang tăng lên đối với dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ USD.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1827,63 USD/ounce. Giá đạt đỉnh phiên tại 1832,20 USD, cao nhất kể từ ngày 24 tháng 11.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,6% lên mức 1830,20 USD.

“Chúng ta tiến gần hơn một bước tới gói kích cầu tiếp theo; điều đó đã làm suy yếu đồng đô la, đồng thời hỗ trợ giá hàng hóa trên toàn thế giới, bao gồm cả vàng và bạc”, nhà phân tích David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng hơn 1% vào thứ Tư khi Anh Quốc phê duyệt vắc xin ngừa COVID-19 làm tăng hy vọng phục hồi nhu cầu dầu trong thời gian sớm.

Tại thời điểm đóng cửa, giá dầu Brent tăng 94 cent, tương đương 2% lên mức 48,36 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 1,64%, tương đương 73 cent, ở mức 45,28 USD.

Hôm thứ Tư, Anh đã trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên phê duyệt vắc-xin COVID-19 của Pfizer và BioNTech phát minh. Các nhà đầu tư trong thị trương dầu mỏ hy vọng đây sẽ là tiền đề giúp đưa Anh trở lại cuộc sống bình thường và nhu cầu về dầu mỏ sẽ được phục hồi.

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc đàm phán của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), và các đồng minh khác có thể được nối lại vào thứ Năm, sau khi buộc phải trì hoãn, khi không thể tìm được tiếng nói chung về chính sách sản lượng cho năm 2021.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Dữ liệu việc làm gây thất vọng của ADP hôm thứ Tư đã hỗ trợ đồng đô la vào đầu phiên, nhưng sau đó các tin tức về gói kích thích tiếp theo đã đẩy đồng bạc xanh quay lại mức thấp trong hai năm rưỡi.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 03/12/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *