Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.12.2021: Chứng khoán tăng điểm mạnh, dầu khởi sắc

Tổng hợp Thông tin thị trường – 03.12.2021: Chứng khoán tăng điểm mạnh, dầu khởi sắc

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 03.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Sự biến động của thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo của phiên trước đó vào phiên giao dịch đêm qua thứ Năm, khi các nhà đầu tư giảm bớt sự lo ngại về chủng Omicron.

Kết phiên Dow Jones tăng 617,75 điểm, tương đương 1,82%, lên 34.639,79 điểm, phiên tăng nhiều nhất kể từ ngày 5/3. S&P 500 tăng 64,06 điểm, tương đương 1,42%, lên 4.577,1 điểm. Nasdaq tăng 127,27 điểm, tương đương 0,83%, lên 15.381,32 điểm.

Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường tại LPL Financial cho biết “Chúng tôi lạc quan rằng sẽ có một con số mạnh mẽ khác, cho thấy nền kinh tế tiếp tục đi lên rất vững chắc. Chúng tôi đang theo dõi tăng trưởng tiền lương để biết bất kỳ dấu hiệu nào về nỗi lo lạm phát tiềm ẩn”.

Thông tin thị trường Vàng

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng đã giảm vì giới đầu tư đánh giá phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với rủi ro lãi suất và lo ngại về sự phục hồi kinh tế dưới ảnh hưởng của biến thể Omicron.

Vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.777,87 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.778,10 USD.

Theo Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, việc Chủ tịch Powell trở nên cứng rắn hơn trong các phát biểu về chính sách dường như đang xóa bỏ những yếu tố hỗ trợ theo mùa, cũng như ảnh hưởng của biến thể Omicron, đối với vàng.

Thông tin thị trường Dầu thô

Trong cuộc họp sản lượng ngày 2/12, liên minh giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và một số nước đồng minh, quyết định giữ nguyên mức tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày mỗi tháng trong tháng 1.

Tuy nhiên, giá dầu đã chuyển sang trạng thái tăng sau khi quyết định của OPEC+ được công bố, vì nhiều nhà giao dịch dầu cho rằng việc tăng sản lượng này đã được phản ánh từ trước. Ngoài ra, việc giá dầu liên tục giảm sâu những phiên gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư xem là cơ hội bắt đáy.

Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế tăng 1,16%, tương đương 80 cent, kết thúc phiên giao dịch đêm ngày thứ Năm ở mức 69,67 USD/ thùng. Hợp đồng dầu WTI của Hoa Kỳ giảm 1,4%, tương đương 93 cent, cao hơn ở mức 66,50 USD/ thùng.

Alex Booth, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Kpler cho biết, quyết định tăng sản lượng dầu vào tháng tới sẽ giúp OPEC + có được thiện cảm với các nước như Trung Quốc và Ấn Độ, “và điều đó chắc chắn không gây hại cho mối quan hệ với Hoa Kỳ”.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng USD phiên hôm nay chưa dừng đà tăng trong khi đồng Yên, một tài sản trú ẩn an toàn, vẫn ở gần mức cao nhất trong bảy tuần. Đồng Rand Nam Phi và các loại tiền tệ rủi ro khác cũng bị ảnh hưởng do sự không chắc chắn về biến chủng Omicron.
a
Chỉ số đô la đo lường biến động đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,11%, đạt 96,14. Trong năm nay, đồng USD đã tăng gần 7%, tăng mạnh nhất vào tháng 11.
a
Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh Omicron và tác động, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell nhắc lại lập trường của mình rằng Fed sẽ xem xét tăng tốc độ giảm bớt mua tài sản khi họp từ ngày 14 đến ngày 15/12. Điều này cũng có thể có nghĩa là sẽ có một đợt tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 03.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *