Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 04.11.2020: Nhà đầu tư chờ đợi kết quả bầu cử

Tổng hợp Thông tin thị trường – 04.11.2020: Nhà đầu tư chờ đợi kết quả bầu cử

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 04.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Ba (03/11), khi nhà đầu tư hướng về kết quả cuộc bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 554,98 điểm (tương đương 2,1%) lên 27480,03 điểm. Chỉ số này đã chạm mức đỉnh trong phiên vào vài phút cuối giao dịch và tích tắc bứt phá hơn 700 điểm, trước khi quay đầu giảm nhẹ vào cuối phiên.

Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng lần lượt có thêm 1,8% và 1,9% để đóng cửa ở mức 3369,16 và 11160,57 điểm.

“Xét cho cùng, thị trường muốn sự rõ ràng và rủi ro chính trong tuần này là xuất hiện kết quả bầu cử gây tranh cãi. Vì vậy nếu cuộc đua quá sít sao và buộc phải dừng lại hoặc kéo dài việc đếm phiếu, đà tăng sáng nay sẽ bị đảo ngược”, Tom Essaye, nhà sáng lập của Sevens Report, viết trong một báo cáo.

Bước vào cuộc bầu cử ngày 03/11, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia. Ông Biden giành được 52% sự ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký tham gia so với 42% dành do ông Trump, theo cuộc thăm dò từ NBC News/Wall Street Journal vào ngày 01/11

Khoảng 60 triệu cử tri đã bỏ phiếu qua thư vì dịch bệnh Covid-19, theo Dự án Bầu cử Mỹ. Làn sóng bỏ phiếu qua thư này đã làm dấy lên lo ngại về khả năng kết quả bầu cử bị trì hoãn.

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc bỏ phiếu quan trọng ở Thượng viện Mỹ, vốn sẽ quyết định xem liệu Đảng Dân chủ có giành quyền kiểm soát cả Quốc hội hay không. Những thay đổi chính sách lớn, bao gồm kích thích tài khóa bổ sung, phụ thuộc vào Đảng nào nắm quyền kiểm soát đa số.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tiếp tục tăng cao vào ngày thứ Ba nhà đầu tư lo ngại về một chiến thắng không rõ ràng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1907,96 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,9% ở mức 1910,40 USD.

Jeffrey Sica, nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments cho biết: “Động lực đằng sau giá vàng là khả năng cao sẽ xảy ra hỗn loạn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ, từ những dự đoán về việc sẽ chưa có kết quả vào tối nay”.

Giá vàng được hỗ trợ nhờ các cuộc thăm dò cho thấy phần thắng nhích về phía ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden nhiều hơn một chút. Nhiều nhà phân tích đánh giá ông Biden sẽ có xu hướng tung các gói kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn để chống lại đại dịch COVID-19.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng hơn 2% trong phiên ngày 3/11, khi các nhà đầu tư đang chuẩn bị đón chờ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 84 cent, tương đương 2,2%, lên 39,81 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 85 cent, tương đương 2,3%, ở mức 37,66 USD.

Robert Yawger, giám đốc phân tích mảng năng lượng tại Mizuho bình luận: “Cuộc bầu cử đang thống trị các diễn biến của thị trường. Những cuộc thăm dò về chiến thắng của đảng Dân chủ có ý nghĩa tích cực đối với giá dầu”.

Đồng đô la Mỹ yếu đi cũng là một yếu tố hỗ trợ giá dầu trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đã giảm 0,6% so với rổ tiền tệ ở mức 93,61 sau khi chạm mức cao nhất một tháng vào thứ Hai khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào chiến thắng của ông Biden.

Các nhà phân tích tin rằng chiến thắng của Biden sẽ làm suy yếu đồng đô la vì cựu phó tổng thống dự kiến ​​sẽ chi lớn cho các gói kích thích và thực hiện một cách tiếp cận tự do hơn cho thương mại – những yếu tố gây mất giá đồng tiền.

Sự yếu đi của đồng bạc xanh đã giúp các đồng tiền khác vươn lên. Đồng euro mở rộng đà tăng và có thêm 0,5% giá trị so với đồng đô la, vượt qua ngưỡng 1,17.

Trong khi đó, đồng bảng Anh cũng tăng nhẹ lên khoảng 1,30 so với tiền Mỹ.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 04/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *