Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 05.01.2022: Dow Jones lập kỷ lục mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 05.01.2022: Dow Jones lập kỷ lục mới

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 05.01.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch trái chiều ngày thứ Ba (4/1) trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng và nhà đầu tư đặt cược vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

Lúc đóng cửa, Dow Jones tăng 214,59 điểm, tương đương tăng 0,59%, đạt mức cao chưa từng thấy 36.799,65 điểm. S&P 500 giảm 0,06%, còn 4.973,54 điểm. Trước đó, cả hai chỉ số này cùng lập kỷ lục đóng cửa trong phiên ngày thứ Hai. Nasdaq chốt phiên với mức giảm 1,33%, còn 15.622,72 điểm.

Mức giảm mạnh nhất phiên này thuộc về Nasdaq, do chịu áp lực bán mạnh khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ liên tục leo thang trong những phiên gần đây.

Sau khi tăng mạnh trong phiên đầu tuần, các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn đồng loạt “đỏ” trong phiên này, khi nhà đầu tư đánh giá lại về giá trị của những cổ phiếu này trong bối cảnh lãi suất tăng – nhà quản lý quỹ Chris Hussey của Goldman Sachs nhận định. Lãi suất tăng thường ảnh hưởng bất lợi đến các cổ phiếu có mức tăng trưởng lớn, bởi tác động đến dòng tiền tương lai của doanh nghiệp.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tăng vào phiến giao dịch ngày thứ Ba do nhu cầu được thúc đẩy bởi lo lắng về số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt có thể đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Vàng giao ngay tăng 0,8% ở mức 1.814,45 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,8% lên 1.814,60 USD.

Vàng có xu hướng không được lòng các nhà đầu tư khi lãi suất tăng. Những lo ngại về lạm phát mới có thể đè nặng lên thị trường trong thời gian tới và làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn do lợi suất trái phiếu có thể tiếp tục tăng.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA, cho biết một năm bắt đầu với mức cao kỷ lục mới đối với cổ phiếu, nhưng vì khó xác định liệu chuỗi chiến thắng này có tiếp tục hay không, các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại an toàn. “Tác động của Omicron sẽ chủ yếu được cảm nhận ở khía cạnh lạm phát và sự phục hồi kinh tế,” Moya nói thêm.

Thông tin thị trường Dầu thô

OPEC và các đồng minh ngoài OPEC, được gọi chung là OPEC +, đã quyết định giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng dầu từ tháng Hai thêm 400.000 thùng/ngày khi các nhà đầu tư năng lượng cân nhắc tác động tiềm tàng của biến thể Omicron bất chấp số ca tăng vọt.

Động thái này được nhiều người mong đợi do áp lực từ Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy nguồn cung và các dấu hiệu cho thấy biến thể Omicron đang có ít tác động đến nhu cầu hơn so với lo ngại ban đầu.

Chốt phiên 4/1, giá dầu Brent giao dịch ở mức 79,87 USD/thùng, tăng khoảng 1,1%, trong khi giá dầu WTI giao sau của Mỹ ở mức 76,89 USD/thùng, cao hơn khoảng 1%.

“Thị trường dầu ngày hôm nay lạc quan về kết quả cuộc họp của OPEC+, nhờ đó giá dầu tăng cao hơn”, nhà phân tích Bjorna Tonhaugen của Rystad Energy phát biểu.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng đô la Mỹ vào phiên giao dịch ngày thứ Ba có xu hướng đi lên và chạm mức cao mới trong 5 năm so với đồng yên của Nhật Bản khi các nhà đầu tư lo ngại rằng biến thể coronavirus Omicron lây lan nhanh sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế và kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang.

Sự tăng giá của đồng đô la được hỗ trợ bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ, với lợi tức 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong sáu tuần.

Chỉ số đô la đo lường biến động của đồng bạc xanh so với sáu dông tiền chủ chốt đã tăng 0,2% lên 96,398, mức cao nhất trong 13 ngày.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 05.01.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *