Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 05.10.2020: Chứng khoán Mỹ chịu áp lực khi tổng thống Trump dương tính với virus corona

Tổng hợp Thông tin thị trường – 05.10.2020: Chứng khoán Mỹ chịu áp lực khi tổng thống Trump dương tính với virus corona

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 05.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Sáu (02/10), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bị xác nhận nhiễm Covid-19.

Các chỉ số chính đã xóa bớt phần nào đà giảm sâu sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi gợi ý rằng gói viện trợ cho ngành hàng không có thể sớm được công bố, thậm chí có thể là một phần của dự luật kích thích kinh tế đang được nhiều mong đợi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones lùi 134.09 điểm (tương đương 0.5%) xuống 27,682.81 điểm, sau khi rớt 430 điểm xuống mức đáy trong phiên. Chỉ số S&P 500 mất 1.0% còn 3,248.44 điểm sau khi giảm tới 1.7% hồi đầu phiên. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite bị bốc hơi 2.2% xuống 11,075.02 điểm.

Cổ phiếu ngành hàng không đã đồng loạt tăng cao sau khi bà Pelosi kêu gọi ngành công nghiệp này trì hoãn việc cho nghỉ phép tạm thời, nói rằng việc cứu trợ cho các lao động ngành hàng không là “sắp xảy ra”. Cổ phiếu American Airlines và United đã xóa sạch đà giảm trước đó và lần lượt vọt 3.3% và 2.4%.

Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ rơi vào ảm đạm vì chẩn đoán nhiễm Covid-19 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm tăng thêm sự không chắc chắn cho cuộc bầu cử, một sự kiện vốn đã đang gây sức ép lên thị trường và khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại khi cố gắng đánh giá các kết quả có thể xảy ra.

Thông tin này cũng làm tăng thêm lo ngại về làn sóng nhiễm Covid-19 thứ 2 và việc tái mở cửa kinh tế sẽ diễn ra chậm lại. Cũng góp phần tăng sức ép lên tâm lý thị trường là báo cáo việc làm tháng 9 tệ hơn dự báo. Trong báo cáo việc làm cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11,

Bộ Lao động Mỹ cho biết vào ngày thứ Sáu rằng nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 661,000 việc làm trong tháng 9, thấp hơn dự báo tăng 800,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Tỷ lệ thất nghiệp lùi xuống 7.9% trong tháng trước.

Bất chấp đà giảm điểm trong ngày thứ Sáu, các chỉ số chính đều tăng nhẹ trong tuần qua. Chỉ số Dow Jones vọt 1.9%, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 1.5% trong tuần này.

>>> XEM THÊM: CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU CỦA VERIZON?

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm nhẹ trong ngày cuối tuần, nhưng vẫn giữ được mức ở trên mốc tâm lý 1900 USD và đạt mức tăng tuần lớn nhất trong hai tháng khi tổng thống Trump bị nhiễm virus corona.

Kết phiên ngày 2/10, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức 1900,40 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn mất 0,5% ở mức 1907,60 USD. Trong tuần ngày, giá vàng giao ngay đã tăng 2,2%, nhờ một số diễn biến tích cực của gói kích thích kinh tế ở Mỹ.

Nhìn chung, tâm lý lo sợ đang khiến một số nhà đầu tư tìm đến đô la Mỹ, khiến cho giá vàng bị hạn chế trong ngắn hạn. Tuy nhiên trong trung và dài hạn, giá vàng được kỳ vọng có xu hướng đi lên, do môi trường lãi suất thấp và lạm phát cao.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Tin tức liên quan đến tổng thống Trump và gián một đòn nặng nề lên thị trường dầu thô, vốn đã ảm đạm.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent ghi nhận mức giảm 1,12 USD, tương đương 2,7% xuống 39,81 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 38,79 USD. Trong khi đó, dầu WTI của Mỹ mất 1,67 USD (hay 4,3%), ở mức 37,05 USD.

Đà giảm trong phiên ngày thứ Sáu khiến dầu có một tuần nặng nề hơn, với mức giảm đối với dầu Brent và dầu WTI lần lượt là 5% và 6%.

Nhìn chung, đang có một sự mất cân bằng giữa cung và cầu trên thị trường dầu thô. Trong khi nhu cầu nhiên liệu bị thiệt hại khi tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng thì ở phía cung, tình trạng tăng sản lượng vẫn tiếp diễn.

Nguồn cung dầu thô từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng 9 đã tăng thêm 160.000 thùng/ngày (bpd), so với một tháng trước đó. Trong khi đó, sản lượng dầu của Libya đã tăng lên 270.000 thùng/ngày, sau khi Quân đội Quốc gia Libya nới lỏng lệnh phong tỏa cho phép xuất khẩu dầu..

Thông tin thị trường Ngoại hối

Các loại tiền tệ mang yếu tố trú ẩn an toàn đã đi lên trong ngày thứ Sáu, khi tổng thống Trump và vợ bị nhiễm virus corona.

Đồng yên Nhật có một phiên giao dịch tăng mạnh nhất trong hơn một tháng, để chạm mức cao nhất trong một tuần tại 104,95 so với đồng đô la Mỹ.

Trong khi đó đồng đô la tăng nhẹ 0,1% so với rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 93,823. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn xác lập tuần giao dịch giảm 0,8% – mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 8.

Lịch kinh tế 05.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 05.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *