Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 05.11.2020: Chứng khoán tăng bất chấp nguy cơ tranh chấp bầu cử

Tổng hợp Thông tin thị trường – 05.11.2020: Chứng khoán tăng bất chấp nguy cơ tranh chấp bầu cử

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 05.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giao dịch ngày 4/11, bất chấp kết quả cuối cùng của bầu cử Mỹ hiện vẫn là ẩn số.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 367,63 điểm, tương đương 1,3%, lên 27.847,66 điểm. Chỉ số S&P 500 có thêm 2,2%, tương đương 74,42 điểm, lên 3.443,44 điểm sau một thời điểm tăng mạnh 3,5% trong ngày. Nasdaq Composite cũng tăng mạnh 3,9%, tương đương 430,21 điểm, ở mức 11.590,78 điểm.

Công nghệ là một trong những lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong phiên ngày thứ Tư. Cổ phiếu hai đại gia công nghệ Apple và Microsoft đều tăng hơn 4%. Cổ phiếu Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet – công ty mẹ của Google và Amazon đều tăng hơn 6%.

Theo cập nhật kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hoà với số phiếu là 264 vs 214. Điều này mang ý nghĩa là ông Biden chỉ còn cách chiến thắng đúng 6 phiếu đại cử tri nữa.

Và theo kết quả kiểm phiếu hiện tại, ông Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump ở bang Nevada, nơi có đúng 6 phiếu đại cử tri.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra thêm, Joe Biden rất có thể sẽ là Tổng thống mới của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump cho biết Tổng thống đương nhiệm đang có kế hoạch yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin do chênh lệch số phiếu quá thấp.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm hôm thứ Tư khi Đảng Dân chủ khó có thể dễ dàng nắm quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm nay, đang làm tiêu tan hy vọng về một kích thích lớn.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1896,02 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,7% giá trị ở mức 1896,20 USD.

Bart Melek, trưởng bộ phận phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng rằng thượng viện sẽ được dẫn dắt bởi phe Dân Chủ, nhưng với kết quả hiện tại, dường như chúng ta sẽ có một kịch bản chính phủ bị chia rẽ. Vì vậy, một gói kích thích mà thị trường đã hy vọng sẽ khó có thể đạt được hơn”.

“Nhưng dù sao vẫn còn những con đường để kích cầu và không nhất thiết phải đều thông qua Quốc hội Mỹ”, nhà phân tích Bart Melek vẫn giữ thái độ lạc quan với vàng.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng vọt vào thứ Tư sau khi dữ liệu tồn kho tích cực.

Cả hai điểm chuẩn đều kéo dài mức tăng lên mức cao nhất trong phiên sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 8 triệu thùng trong tuần trước do cơn bão Zeta buộc sản lượng ở Vịnh Mexico giảm trong thời gian này.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu WTI tăng 4%, tương đương 1,49 USD, ở mức 39,15 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent có thêm 92 cent, tương đương 2,3%, ở mức 40,63 USD.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi khả năng các nhà sản xuất OPEC và Nga có thể xem xét hoãn tăng sản lượng dầu vào đầu năm sau khi làn sóng virus thứ 2 đang bùng nổ tại Mỹ và các nước châu Âu. Theo kế hoạch, OPEC+ có thêm sẽ bổ sung thêm 2 triệu thùng/ngày vào tháng Giêng năm sau.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đã tăng so với rổ tiền tệ vào thứ Tư sau khi đảng Dân chủ dường như không thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, khiến một gói kích thích lớn khó có khả năng đạt được hơn.

Chỉ số đồng USD tăng 0,27% lên mức 93,39, sau khi đạt mức cao nhất trong một tháng là 94,31.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 05/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *