Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 06.01.2022: Chứng khoán giảm mạnh sau biên bản của Fed

Tổng hợp Thông tin thị trường – 06.01.2022: Chứng khoán giảm mạnh sau biên bản của Fed

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 06.01.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Chứng khoán MM kết thúc phiên giao dịch đồng loạt giảm mạnh vào thứ Tư (5/1) sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu ngân hàng trung ương có thể phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Chỉ số Dow Jones giảm 392,54 điểm, tương đương 1,07% xuống 36.407,11 sau khi chạm mức cao kỷ lục vào đầu phiên. S&P 500 mất 92,96 điểm, tương đương 1,94%, xuống 4.700,58 và Nasdaq chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 2, giảm 522,54 điểm, tương đương 3,34% xuống 15.100,17.

Tỷ giá cũng tăng vọt, gây áp lực lên cổ phiếu, sau khi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đã thảo luận về việc thu hẹp bảng cân đối kế toán ngay sau khi tăng tỷ giá vào cuối năm nay.

“Biên bản cho thấy sự mạnh tay hơn kỳ vọng. Sự thay đổi này có thể là rắc rối với cả thị trường cổ phiếu lẫn trái phiếu”, David Carter, giám đốc đầu tư tại Lenox Wealth Advisor, New York, nói.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vào phiên giao dịch ngày 5/1 trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng nhanh khiến kim loại quý trở nên hấp dẫn hơn bởi vẫn là nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, giao dịch bị giới hạn trong phạm vi hẹp do các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed với khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.817,10 USD/ounce, với giá vàng giao sau của Mỹ tăng 0,2% lên 1.818,50 USD/ounce.

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết: “Số lượng ca mắc Covid-19 tăng cao góp phần hỗ trợ giá vàng và củng cố sức hút của kim loại quý. “Yếu tố cung cấp cho sự kháng cự của vàng là sức mạnh của đồng USD và khả năng đồng tiền này mạnh hơn nữa do chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed” ông nói thêm.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu tăng vào phiên giao dịch thứ Tư ngày (5/1), kéo dài đà tăng ngay cả sau khi các nhà sản xuất OPEC + mắc kẹt với mức tăng mục tiêu sản lượng đã thỏa thuận cho tháng Hai và dự trữ nhiên liệu của Mỹ tăng do nhu cầu giảm khi các trường hợp COVID-19 tăng đột biến.

Dầu Brent giao sau tăng 1,22 USD, tương đương 1,5%, lên 81,22 USD/thùng. Giá dầu WTI của Hoa Kỳ tăng 1,32 đô la, tương đương 1,7%, lên 78,31 đô la.

“Nhu cầu sản phẩm, đặc biệt là xăng, đã giảm, cho thấy người dân đang thận trọng trong việc đi lại trong bối cảnh số ca mắc biến thể Omicron gia tăng. Những lo ngại này có thể sẽ tồn tại trong một vài tuần nữa”, theo Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa cấp cao tại Capital Economics.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng USD giảm trong phiên giao dịch vừa qua ngay sau khi một báo cáo từ công ty xử lý bảng lương ADP được công bố. Các chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trước thềm bản báo cáo được đưa ra, bởi đây là dấu hiệu cho thấy mức độ tích cực của Ngân hàng Trung ương đối với vấn đề tăng lãi suất. Ngoài ra, các nhà phân tích cũng chỉ ra mốc 96,40 đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đối với sự tăng trưởng của đồng bạc xanh.

Chỉ số Đô la, đo lượng biến động của đồng bạc xanh so với sáu loại đồng tiền chủ chốt giảm nhẹ 0,08%, đạt mức 96,19.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 06.01.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *