Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 06.10.2020: Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch thăng hoa

Tổng hợp Thông tin thị trường – 06.10.2020: Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch thăng hoa

Thông tin thị trường Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 06.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch đầu tuần đầy mạnh mẽ, khi sức khỏe của tổng thống Trump diễn biến tốt và hy vọng về một gói cứu trợ được gia tăng.

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite dẫn đầu với mức tăng 2,3% trong phiên ngày 5/10, trong khi S&P 500Dow Jones lần lượt tăng 1,8% và 1,7%. Đây là phiên giao dịch tích cực nhất của Nasdaq và S&P 500 kể từ ngày 9 tháng 9 và là ngày tốt nhất của chỉ số Dow Jones kể từ giữa tháng 7.

Diễn biến bệnh tình của tổng thống Trump đang có chiều hướng tốt, ông Trump vẫn có thể làm việc tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Tâm lý thị trường cũng được hỗ trợ khi chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã có cuộc nói chuyện với nhau trong vòng một giờ hôm thứ Hai liên quan đến một gói kích cầu khác dù vẫn chưa có tiến triển rõ rệt. Tuy nhiên, người phát ngôn của Hạ viện, Drew Hammill cho biết trong một dòng trạng thái trên Tweeter rằng hai vị này dự định sẽ nói chuyện lại vào ngày thứ Ba.

>>> XEM THÊM: CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU CỦA VERIZON?

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng 1% trong ngày thứ Hai nhờ sự lạc quan xung quanh dự luật kích thích của Mỹ và sự suy yếu của đồng đô la, bất chấp thị trường chứng khoán tăng sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sớm xuất viện.

Vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1.912,80 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 22/9 ở 1.918,36 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1.920,10 USD/ounce.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia tại RJO Futures cho biết: “Có thể một thỏa thuận với giá trị nhỏ hơn sẽ làm hài lòng đôi bên và thỏa thuận này sẽ là một động lực lớn cho kim loại quý”. Hiện tại, các nhà đầu tư trong thị trường vàng đang chú ý đến biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Thị trường dầu thô có một phiên đầy thăng hoa, với đà tăng gần 6% trong ngày thứ Hai.

Cụ thể, dầu thô Brent tăng 2,30 USD, tương đương 5,9%, lên mức 41,57 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 2,17 USD để đóng cửa ở mức 39,22 USD/thùng.

Giá dầu hôm thứ Sáu tuần trước đã rơi vào ảm đạm – giảm hơn 4% sau khi tổng thống Trump bị xác nhận nhiễm virus. Tuy nhiên, các bác sĩ trong bệnh viện quân đội nơi ông đang được điều trị cho biết ông có thể sớm được ra viện đã thúc đẩy đà phục hồi của thị trường dầu.

Bên cạnh đó, hy vọng về một gói kích thích kinh tế cũng hỗ trợ giá dầu. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết vẫn có khả năng đạt được thỏa thuận giữa các nhà lập pháp Mỹ về các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Thêm một yếu tố tích cực cho giá dầu là việc các công nhân ở một số nhà máy sản xuất dầu tại Na Uy đã đình công vì vấn đề lương bổng, dẫn đến việc sáu mỏ dầu khí ngoài khơi của Na Uy đã bị đóng cửa, làm gián đoạn khoảng 8% sản lượng dầu của quốc gia này.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đã giảm 0,32% so với rổ tiền tệ trong phiên ngày 5/10, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào một gói kích thích kinh tế.

Nhờ đó đồng euro tăng mạnh ở mức 0,5% so với đồng bạc xanh, ở mức 1,1774 – mức cao nhất kể từ ngày 21/9. Tiền Mỹ cũng mất 0,72% giá trị trước đồng krone của NaUy.

Trong khi đó, đồng bảng Anh có thêm 0,35% lên mức 1,2976, sau khi thủ tướng Anh Boris Johnson và người đứng đầu cơ quan điều hành EU, Ursula von der Leyen, đã tìm được tiếng nói chung để thúc đẩy các cuộc đàm phán Brexit nhằm thu hẹp “những khoảng cách đáng kể” ngăn cản một quan hệ đối tác thương mại mới.

Lịch kinh tế 06.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 06.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *