Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 06.12.2021: Chứng khoán trượt điểm, giá dầu giằng co

Tổng hợp Thông tin thị trường – 06.12.2021: Chứng khoán trượt điểm, giá dầu giằng co

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 06.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, sau báo cáo việc làm tháng 11 gây thất vọng, hoàn tất một tuần biến động mạnh với mức giảm lớn do nỗi lo ngại liên quan đến biến thể Omiron.

Kết phiên, chỉ số Dow Jones giảm 59,71 điểm, tương đương giảm 0,17%, còn 34.580,08 điểm. Gây áp lực giảm mạnh nhất lên chỉ số phiên này là cổ phiếu Boeing với mức giảm 1,9%. Trong phiên, có lúc Dow Jones giảm hơn 300 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,8%, chốt ở mức 4.538,43 điểm. Chỉ số Nasdaq sụt 1,9%, còn 15.085,47 điểm.

“Những bất ổn liên quan đến biến thể Omicron còn cao, cùng với nỗi thất vọng về số liệu việc làm đã khiến nhà đầu tư quyết định bán tháo trước 2 ngày nghỉ cuối tuần”, ông Ryan Detrick, chiến lược gia trưởng tại LPL Financial, nhận định.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng hôm nay đi lên trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ không mấy khả quan, khiến giới đầu tư tài chính tiếp tục lo ngại gặp rủi ro vì lạm phát tăng cao tại Mỹ còn kéo dài và những lo ngại về biến thể Omicron đang tăng cao.

Phiên cuối tuần vừa qua, giá vàng giao ngay đã bật tăng 0,9% lên mức 1.785,29 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,2% ở mức 1.783,90 USD.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA lưu ý: “Các nhà đầu tư có xu hướng chốt một số giao dịch sinh lời của họ. Nhiều người lo ngại đà chốt lời quá mạnh có thể kéo theo một đợt giảm giá với vàng cũng như bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán”. Ông cũng dự đoán rằng, vàng sẽ có thể duy trì một đợt tăng chắc chắn hơn vào đầu năm tới khi định hướng của Fed rõ ràng hơn.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu biến động trái chiều trong phiên giao dịch thứ Sáu do lo ngại biến thể Omicron mới xuất hiện có thể làm giảm nhu cầu dầu toàn cầu khi mà thông tin Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có thể xem xét lại chính sách tăng sản lượng trong thời gian ngắn, nếu dịch Covid-19 tiếp tục tăng.

Kết phiên cuối tuần, dầu Brent giao sau tăng 21 cent, tương đương 0,3%, lên 69,88 USD/thùng. Trong khi giá dầu WTI giao sau của Mỹ giảm 24 cent, tương đương 0,4%, xuống mức 66,26 USD.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs nhận thấy “rủi ro tăng giá rất rõ ràng”. Lý giải cho nhận định này, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết đó là vì các nhà sản xuất dầu của Mỹ sẽ tăng sản lượng một cách thận trọng, đặc biệt là sau đợt giảm giá gần đây nhất. Bên cạnh đó, OPEC đang gặp vấn đề về năng lực sản xuất ngày càng nghiêm trọng khi khối tuân thủ thỏa thuận OPEC+ về việc bổ sung sản lượng.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng Đô la đã tăng nhẹ vào thứ Sáu, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powellcho hay ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cân nhắc tăng tốc thu hồi chương trình mua trái phiếu, dấy lên đồn đoán lãi suất sớm tăng trở lại.

Chỉ số Đô la đo lường biến động đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,06% lên mức 96,19.

Trong tuần tới, thị trường sẽ nhận được báo cáo lạm phát sẽ là điểm dữ liệu quan trọng xác định mức độ tích cực của Fed. Đồng USD sẽ được hưởng lợi từ những chính sách từ Fed.

>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 06.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *