Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 07.04.2021: Phố Wall rời đỉnh lịch sử

Tổng hợp Thông tin thị trường – 07.04.2021: Phố Wall rời đỉnh lịch sử

20210407-tttt

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 07.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall khoác đỏ trong phiên ngày 6/4, nhưng vẫn giữ ở mức sát đỉnh lịch sử.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 96,95 điểm, tương đương 0,29%, xuống mức 33.430,24 điểm. S&P 500Nasdaq điều chỉnh nhẹ, lần lượt mất 3,97 và 7,21 điểm, để đóng cửa ở các mức 4.073,94 và 13.968,38 điểm.

Phố Wall giảm một ngày sau khi Dow Jones và S&P 500 lập đỉnh lịch sử. Nhà đầu tư đang đánh giá khả năng giữ đà tăng của các lĩnh vực nhạy cảm với kinh tế như công nghiệp và vật liệu.

Số lượng vị trí cần người tại Mỹ trong tháng 2 cao nhất 2 năm, hoạt động tuyển dụng gia tăng. Trước đó, bảng lương phi nông nghiệp công bố hôm 2/4 cho thấy lượng việc làm mới trong tháng 3 cao vượt dự báo và hoạt động dịch vụ cao kỷ lục dựa trên báo cáo ngày 5/4.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm nay từ 5,5% lên 6%, mức chưa từng thấy kể từ những năm 1970.

Các công ty thuộc S&P 500 dự báo tăng trưởng lợi nhuận quý I 24,2% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu từ Refinitiv. Nhà đầu tư có thể đang chờ xem con số thực tế là bao nhiêu.

“Câu hỏi lớn chưa thể trả lời là nền kinh tế đã mở cửa được bao nhiêu và còn bao nhiêu người thất nghiệp”, Stephen Massocca, phó chủ tịch cấp cao tại Wedbush Securities, San Francisco, bang California, nói.

“Giá cổ phiếu đang phản ánh kỳ vọng kinh tế sẽ bình thường không sớm thì muộn và không rõ chúng ta đang ở đâu trong quá trình đó”.

Chỉ số CBOE VIX đo sự sợ hãi trên Phố Wall đang về mức thấp trước khi Covid-19 xuất hiện.

Dù vậy, một số nhà đầu tư vẫn lo ngại về nguy cơ lạm phát gia tăng và các đề xuất tăng thuế. Ngoài ra, nhiều quốc gia tiếp tục gặp khó khăn trong kiểm soát Covid-19 như Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 6/4 cảnh báo nước này đang đối mặt làn sóng đại dịch thứ ba rất nghiêm trọng.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng khoảng 1% vào thứ Ba và đạt mức cao nhất trong hơn một tuần, được thúc đẩy bởi sự yếu đi của đồng đô la và lợi suất kho bạc Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,8% lên mức 1743,04 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/3 tại 1745,15 USD trong phiên.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,8% giá trị ở mức 1743 USD.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất gần hai tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ không chứng kiến ​​một đợt tăng lợi suất lớn nữa và điều đó đã thúc đẩy vàng phục hồi về mặt kỹ thuật”.

Thông tin thị trường Dầu

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Trung Quốc và Mỹ đã giúp nâng giá dầu trong phiên ngày thứ Ba, bù đắp một số khoản lỗ của phiên trước đó.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 59 cent lên mức 62,74 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 68 cent, tương đương 1,16%, ở mức 59,33 USD.

Cả hai hợp đồng đều đã giảm khoảng 3 USD trong phiên trước đó, do áp lực về gia tăng nguồn cung của tổ chức OPEC+ và lo ngại về khả năng bùng phát làn sóng dịch mới ở Ấn Độ và một số khu vực của châu Âu.

Theo thống kê của Reuters, các ca tử vong liên quan đến Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt ngưỡng 3 triệu người vào thứ Ba.

Nhà phân tích Tamas Varga của PVM cho biết: “Tình hình hiện tại rất mong manh, do đó việc xem xét lại các mức cao gần đây của giá dầu… là không thể xảy ra”.

“Cho đến khi có những dấu hiệu tích cực hơn về tỷ lệ lây lan dịch bệnh, thị trường dầu khó có khả năng tăng bền vững”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ vào thứ Ba, khi lợi suất trái phiếu kho bạc hạ nhiệt so với mức đỉnh gần đây.

Chỉ số đồng bạc xanh giảm 0,239% ở mức 92,341, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 07/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *