Home » Chưa phân loại » Tổng hợp Thông tin thị trường – 07.10.2020: Tổng thống Trump muốn từ chối đề xuất của Hạ viện về các gói kích thích

Tổng hợp Thông tin thị trường – 07.10.2020: Tổng thống Trump muốn từ chối đề xuất của Hạ viện về các gói kích thích

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 07.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch đầy biến động, với đà tăng mạnh hồi đầu phiên, nhưng đóng cửa với mức giảm, sau khi tổng thống Donald Trump hạ triển vọng về gói hỗ trợ kinh tế.

Cụ thể chỉ số công nghiệp Dow Jones đã mất 375 điểm trong phiên giao dịch ngày 6/10, trong khi S&P 500Nasdaq lần lượt bay hơi 1,4% và 1,57% giá trị.

Thị trường cổ phiếu diễn biến tích cực trong phiên buổi sáng khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bình luận cần thêm nhiều kích thích tài chính và tiền tệ hơn nữa để phục hồi nền kinh tế.

Ông Powell cho biết việc thiếu các gói hỗ trợ có thể “dẫn đến sự phục hồi yếu, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp” và cản trở sự phục hồi. Powell nói thêm: “Ngược lại, rủi ro của việc lạm dụng nó dường như nhỏ hơn lợi ích có thể mang lại”.

Tuy nhiên, tổng thống Donald Trump đã bày tỏ quan điểm trái ngược, khi đăng tải dòng trạng thái với nội dung: “Tôi đã chỉ thị cho các đại diện của mình ngừng đàm phán với đảng Dân chủ cho đến sau cuộc bầu cử. Ngay sau khi tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và các doanh nghiệp nhỏ”.

>>> XEM THÊM: CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU CỦA VERIZON?

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng khoác đỏ trong ngày thứ Ba khi lợi suất kho bạc tăng lên, mặc dù kim loại quý này được giữ trên mức hỗ trợ quan trọng 1900 USD/ounce khi thị trường đóng cửa.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.901,89 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 21/9 tại 1.920,71 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,6% giá trị ở mức 1.908,80 USD/ounce.

Lợi tức trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ đã tăng lên mức đỉnh trong 4 tháng sau bình luận của chủ tịch Fed về việc cần nhiều hơn nữa các gòi kích thích kinh tế.

Giá vàng tiếp tục rơi mạnh trong phiên ngoài giờ, sau khi tổng thống Trump thẳng thừng từ chối đàm phán với Hạ viện về các gói kích thích kinh tế. Đến 8h15′, ngày 7/10 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay dao động ở mức 1878,43 USD/ounce, trong khi vàng giao tháng 12 di chuyển xung quanh mức 1882,50 USD/ounce.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi một cơn bão đang đến gần ở Vịnh Mexico và cuộc đình công của công nhân dầu mỏ ở Na Uy.

Các công ty năng lượng đã phải đóng cửa các giàn khai thác dầu ngoài khơi khi cơn bão Delta mạnh lên cấp 2 và đang trên đường hướng đến Vịnh Mexico vào thứ Năm. Đây là cơn bão thứ 10 đổ bộ vào Mỹ trong năm nay – phá vỡ kỷ lục có từ hơn một thế kỷ trước.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 1,40 USD, tương đương 3,41%, ở mức 42,69 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI có thêm 1,45 USD, hay 3,7%, lên mức 40,67 USD/thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích của Price Futures Group cho biết: “Các cơn bão nhiệt đới đang khiến thị trường tăng lên một chút khi việc sản xuất ngừng hoạt động, dẫn đến nguồn cung giảm”.

Royal Dutch Shell Plc cho biết họ đang sơ tán một số công nhân ra khỏi 9 cơ sở hoạt động ngoài khơi Vịnh Mexico và chuẩn bị đóng cửa sản xuất. Equinor ASA và BHP Group Ltd cũng đóng cửa sản xuất và sơ tán công nhân khỏi các giàn khoan khi cơn bão Delta đang tiến đến.

Sản lượng xăng dầu của Na Uy đã giảm 8% khi sản xuất bị đình trệ do các cuộc đình công của công nhân dầu mỏ bất mãn về tiền lương.

Đến 8h30, ngày 7/10 (giờ Việt Nam), giá dầu thô lần lượt giảm xuống mức 41,90 và 39,80 USD/thùng đối với dầu Brent và dầu WTI, sau bình luận của tổng thống Trump

Thông tin thị trường Ngoại hối

Thị trường forex trong ngày 6/10 cũng cho thấy sự biến động đột ngột, sau dòng trạng thái của tổng thống Donald Trump.

Chỉ số đo lường giá trị đồng USD so với rổ sáu loại tiền tệ lớn giảm xuống 93,381, chạm mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên. Tuy nhiên, ngay lập tức tăng thêm 0,22% lên mức 93,89 trong phiên ngoài giờ.

Trong khi đó, đồng euro sau khi có một phiên tích cực lên mức 1,1792 đã hạ xuống 1,1724 lúc 8h30 ngày 7/10 (giờ Việt Nam).

Lịch kinh tế 07.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 07.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *