Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 07.12.2021: Thị trường đồng loạt tăng, vàng suy yếu

Tổng hợp Thông tin thị trường – 07.12.2021: Thị trường đồng loạt tăng, vàng suy yếu

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 07.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường cổ phiếu phục hồi đầu tuần vào thứ Hai, xóa bỏ khoản lỗ của tuần trước khi các nhà đầu tư rũ bỏ những lo ngại xung quanh mối đe dọa về biến thể Omicron và bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell về khả năng tăng tốc siết chính sách hỗ trợ để ứng phó lạm phát.

Chỉ số Dow Jones tăng 646,95 điểm, tương đương 1,87%, lên 35.227,03 điểm. S&P 500 tăng 53,24 điểm, tương đương 1,17%, lên 4.591,67 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite leo ra khỏi vùng tiêu cực, thêm 139,68 điểm, cao hơn 0,93% lên 15,225,15

Biến chủng Omicron khiến làm dấy lên sự cảnh giác và một số hạn chế mới trên thế giới nhưng nhà đầu tư có vẻ đã được trấn an bởi Anthony Fauci, quan chức hàng đầu Mỹ về bệnh truyền nhiễm. Ông cho biết rằng những dấu hiệu ban đầu về biến thể Omicron là “có một chút khích lệ”,  “Cho đến nay, có vẻ biến thể Omicron không quá nghiêm trọng. Nhưng chúng ta vẫn phải thực sự cẩn thận”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng suy yếu vào phiên thứ Hai đầu tuần, trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường dồn vào cổ phiếu quốc tế, giới đầu cơ tranh thủ lướt sóng vàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

Kết phiên, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức 1.780,95 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn Mỹ giảm 0,1% xuống mức 1.781,90 USD.

“Vàng sẽ tiếp tục duy trì trong một môi trường giao dịch không ổn định khi vẫn có một lực đẩy trên thị trường. Một mặt chúng tôi dự đoán thị trường sẽ giảm nhanh hơn và mặt khác, chúng tôi có nhu cầu trú ẩn an toàn khi lạm phát đang tăng nóng”, ông David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures, cho biết.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu thô tăng gần 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhờ hy vọng biến thể Omicron không gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế nếu các triệu chứng của nó hầu như nhẹ, và một số nước thành viên OPEC báo hiệu niềm tin vào thị trường.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent tăng 4,6%, lên 73,08 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 4,9% lên 69,49 USD/thùng. Tuần trước, cả hai loại dầu thô đều giảm tuần thứ 6 liên tiếp.

Jeff Miller, giám đốc điều hành của công ty dịch vụ dầu mỏ Halliburton cho biết “Trên thực tế, chúng ta đang đi vào thời kỳ khan hiếm. Và tôi nghĩ rằng lần đầu tiên, trong một thời gian dài, chúng ta sẽ thấy một người mua đang tìm kiếm một thùng dầu, trái ngược với một thùng dầu đang tìm kiếm người mua”.

Thị Trường Ngoại Hối

Tỷ giá USD tăng cao hơn so với các đồng tiền an toàn như yen Nhật và franc Thụy Sĩ vào thứ Hai, sau khi có tin tức tích cực liên quan đến biến thể Omicron COVID-19, trong khi các đòng tiền rủi ro cũng phục hồi sau suy yếu trong những tuần gần đây do lo ngại về tăng trưởng kinh tế, đồng thời các nhà đầu tư đánh cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh quá trình siết chặt chính sách tiền tệ.

Chỉ số Đô la, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt, đạt 96.275 điểm, tăng 0.161 điểm, tương đương tăng 0.17%.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 07.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *