Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 08.04.2021: Fed giữ quan điểm ôn hoà

Tổng hợp Thông tin thị trường – 08.04.2021: Fed giữ quan điểm ôn hoà

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 08.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall di chuyển trái chiều khi Fed công bố biên bản họp tháng 3.

Chỉ số Dow Jones tăng 16,02 điểm, tương đương 0,05%, lên 33.446,26 điểm. S&P 500 tăng 6,01 điểm, tương đương 0,15%, lên 4.079,95 điểm, vượt đỉnh lịch sử 4.077,91 điểm thiết lập hôm 5/4.

Riêng Nasdaq giảm 9,54 điểm, tương đương 0,07%, xuống 13.688,84 điểm.

Fed ngày 7/4 công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3. Các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ cho biết cần thêm “thời gian” để có tiến triển hơn nữa hướng đến mục tiêu tối đa hóa việc làm, ổn định giá. Nhiều bên tham gia thị trường đặt câu hỏi liệu Fed có trì hoãn việc tăng lãi suất quá lâu hay không.

“Chúng tôi nghĩ sẽ có thêm thông tin mới từ biên bản họp của Fed. Chúng tôi đã nhầm”, theo Art Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại National Securities, New York. “Fed đã minh bạch hơn về lập trường của họ trong năm nay và họ thực sự chưa ‘nhúc nhích’ chút nào khỏi lập trường đó”.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vào cuối phiên nhưng vẫn thấp hơn đỉnh 14 năm 1,776% hôm 30/3. Lợi suất trái phiếu gần đây giảm giúp cổ phiếu tăng trưởng, như công nghệ và dịch vụ viễn thông, diễn biến tốt trong phiên 7/4, tăng 0,28% trong khi cổ phiếu giá trị giảm 0,16%.

Phố Wall hiện chờ mùa báo cáo kết quả lợi nhuận quý I và tiến triển trong kế hoạch chi tiêu hạ tầng hàng nghìn tỷ USD từ chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Giới phân tích kỳ vọng lợi nhuận quý I của các công ty trong S&P 500 tăng 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu từ Refinitiv IBES ngày 1/4, cao hơn dự báo 21% đưa ra hôm 5/2.

Tuy nhiên, kỳ vọng quá cao có thể khiến thị trường thất vọng.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng khoác đỏ trong phiên ngày thứ Tư, khi dữ liệu kinh tế được báo cáo ở mức tích cực, làm gia tăng kỳ vọng về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế, vì thế giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống mức 1737,01 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,1% ở mức 1741,6 USD.

Kỳ vọng đang tăng lên về việc đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế Mỹ và lạm phát có thể buộc Fed phải từ bỏ cam kết giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến năm 2024.

Cụ thể, dữ liệu kinh tế hôm thứ Ba cho thấy tỷ lệ tạo việc làm mới của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng Hai, trong bối cảnh các đợt tiêm chủng ngừa Covid-19  được tăng cường và viện trợ từ chính phủ được phân phát.

Hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro cũng tăng trưởng trở lại vào tháng trước, được củng cố bởi sự mở rộng kỷ lục trong lĩnh vực sản xuất.

Trong khi đó, mới đây Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng cao triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đi lên vào thứ Tư, do cải thiện triển vọng kinh tế toàn cầu, nhưng mức tăng bị hạn chế khi tồn kho xăng tăng và lo ngại rằng đợt bùng phát mới sẽ làm suy yếu sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.

Giá dầu tìm thấy sự hỗ trợ từ các chỉ báo từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rằng các nhà hoạch định chính sách đều lạc quan về triển vọng của nền kinh tế.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 42 cent, tương đương 0,67%, lên mức 63,16 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 44 cent, tương đương 0,7%, ở mức 59,77 USD.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước, nhưng dự trữ xăng được báo cáo tăng 4 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết. Con số này là khá tệ so với kỳ vọng về mức giảm 221.000 thùng xăng.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tại Mizuho Securities cho biết: “Nếu bạn không cần sản xuất xăng, thì bạn không cần phải sử dụng thêm dầu thô”.

Thị trường dầu thô cũng có thể đối mặt với sự gia tăng nguồn cung, khi Iran và một số nước khác đang hướng tới việc khôi phục thỏa thuận về phát triển vũ khí hạt nhân, đe doạ an ninh địa chính trị tại khu vực Trung Đông.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần so với rổ tiền tệ vào ngày thứ Tư. Chỉ số đồng bạc xanh giảm  0,181% trong phiên ngày 7/4, ở mức 92,473.

Tuy nhiên, các đồng tiền chính khác cũng không cho thấy đà tăng. Cụ thể, đồng đô la Úc và New Zealand giảm lần lượt 0,74% và 0,75%, tạm dừng đà tăng trong hai tuần qua.

Đồng đô la Canada cũng giảm giá do đợt thứ ba của đại dịch Covid-19 ở nước này.

Đồng bảng Anh cũng khoác đỏ khi các nhà giao dịch tiến hành chốt lời sau quý đầu tiên tăng trưởng mạnh mẽ.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 08/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *