Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 08.10.2020: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau dòng tweet của tổng thống Trump

Tổng hợp Thông tin thị trường – 08.10.2020: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau dòng tweet của tổng thống Trump

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 08.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Tổng thống Donald Trump lại tiếp tục làm dậy sóng thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Tư, theo hướng tích cực. Các chỉ số chính đã tăng mạnh khi ông Trump đăng tweet ủng hộ viện trợ cho các hãng hàng không và các biện pháp kích thích khác.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng tới 530,7 điểm, tương đương 1,9%, trong ngày giao dịch tốt nhất kể từ giữa tháng 7. Trong khi đó, các chỉ số S&P 500Nasdaq Composite lần lượt có thêm 1,74%, và 1,88%. Sự tăng giá hôm thứ Tư diễn ra trên diện rộng, với tất cả 11 ngành thuộc S&P 500 đều khoác xanh.

Nancy Davis, người sáng lập và quản lý danh mục đầu tư tại Quadratic Capital cho biết: “Mặc dù hiện tại vẫn chưa chắc chắn về các cuộc đàm phán cho các gói hỗ trợ tài chính, nhưng hy vọng về các biện pháp kích thích đang gia tăng”.

Tuy nhiên, nhà phân tích Nancy Davis cũng đưa ra lời khuyên: “Với sự không chắc chắn, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là các nhà đầu tư phải có một danh mục đầu tư đa dạng, với các khoản đầu tư không liên quan đến nhau”.

Các nhà đầu tư phố Wall hiện hướng sự chú ý vào số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tiên sẽ được công bố vào thứ Năm. Các nhà kinh tế dự đoán tổng số yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp lần đầu là 825.000 trong tuần trước.

>>> XEM THÊM: CỔ PHIẾU NVIDIA – ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐI CÙNG LÂU DÀI 

Thông tin thị trường Vàng

Thị trường vàng có một phiên tương đối biến động trong ngày thứ Tư. Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1884,46 USD/ounce, nhưng vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3% xuống 1884,60 USD/ounce.

Jeff Klearman, giám đốc danh mục đầu tư tại GraniteShares bình luận: “Việc Tổng thống Trump chuyển từ từ chối đàm phán gói kích thích kinh tế sang các biện pháp cứu trợ đơn phương đã giúp hỗ trợ giá vàng, mặc dù đồng đô la Mỹ chỉ suy yếu nhẹ”.

Ông Klearman cũng dự đoán cho biết: “Những lo ngại về sự phá hủy liên quan đến dịch Covid-19 vẫn còn rất nhiều, có nghĩa là sớm hay muộn, một gói kích thích tài khóa sẽ được thông qua và Fed sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ thích ứng chưa từng có của mình”.

Ngoài ra, “sẽ có một khả năng lớn là không có kết quả bầu cử rõ ràng vào tháng 11 và điều này sẽ giúp giá vàng tăng mạnh với tư cách là tài sản an toàn”, nhà phân tích của GraniteShares cho biết.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã giảm gần 2% trong ngày thứ Tư sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng trong tuần gần đây nhất. Cụ thể, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến gần gấp đôi, ở mức 501.000 thùng để nâng tổng lượng tồn kho lên mức 492,9 triệu thùng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 1,15 USD, tương đương 2,7%, xuống mức 41,51 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 72 cent, tương đương 1,8% ở mức 39,95 USD/thùng.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn đối với các gói kích thích kinh tế của chính phủ Mỹ. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows hôm thứ Tư cho biết ông không lạc quan về việc có thể đạt được một thỏa thuận toàn diện để kích thích nền kinh tế, thay vào đó chính quyền của tổng thống Trump ủng hộ một cách tiếp cận cụ thể hơn.

Tuy nhiên một số sự kiện khiếp nguồn cung bị chậm lại đang ủng hộ giá dầu, trong đó bao gồm cơn bão Delta sắp đổ bộ vào Vịnh Mexio và cuộc biểu tình của các công nhân dầu mỏ tại Nauy.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ giảm khoảng 0,2% xuống mức 93,64 trong ngày thứ Tư, sau khi tổng thống Trump cho biết sẽ có gói kích thích hỗ trợ các hãng hàng không.

Trong khi đó, đồng euro tăng tương đối đáng kể ở mức 0,32% chỉ trong một phiên , lên mức 1,1771 khi nhu cầu tiền mặt gia tăng, sau khi số liệu sản lượng công nghiệp của Đức được công bố với mứuc giảm trong tháng 8, sau ba tháng tăng tương đối mạnh.

Lịch kinh tế 08.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 08.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *