Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 08.12.2020: Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng, kéo chứng khoán Mỹ khỏi mức cao

Tổng hợp Thông tin thị trường – 08.12.2020: Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng, kéo chứng khoán Mỹ khỏi mức cao

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 08.12.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 7/12 chứng kiến đà giảm của các chỉ số chứng khoán chính, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 liên tiếp tăng cao và gói hỗ trợ tài khóa vẫn chưa được thông qua.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones sụt 148 điểm, tương đương 0,5%, đóng cửa ở 30.070 điểm và chấm dứt chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2%. Thứ Sáu tuần trước, cả Dow Jones và S&P 500 đều đóng cửa ở đỉnh lịch sử.

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,5% lên đỉnh mới 12.520 điểm. Khi dịch bệnh lan rộng và người dân phải ở trong nhà, các cổ phiếu công nghệ thường diễn biến tích cực hơn các nhóm khác.

Các chiến lược gia của Goldman Sachs nhận định: “Trong tương lai gần, rủi ro thị trường cổ phiếu điều chỉnh nhẹ đã lớn dần lên bởi tình hình COVID-19 xấu đi tại Mỹ có thể kích thích nhà đầu tư rút tiền khỏi thị trường. Mặc dù Mỹ sắp sửa phê duyệt vắc xin nhưng các biện pháp hạn chế và giãn cách xã hội có thể làm chậm quá trình hồi phục kinh tế ngắn hạn”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng hơn 1% để đạt mức cao nhất trong hai tuần trong phiên đầu tuần, được củng cố bởi kỳ vọng về các kích thích tài khóa mới của chính phủ ông Joe Biden.

Kết phiên, giá vàng giao ngay cao hơn 1,3% ở 1860,49 USD/ounce, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 23/11 tại 1868,25 USD trước đó trong phiên. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 1,4% ở mức 1866 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Kế hoạch kích cầu đã giúp ổn định thị trường vàng vì nhiều tiền hơn được bơm vào hệ thống tài chính gây lạm phát”.

Thông tin thị trường Dầu

Thị trường dầu thô trong ngày đầu tuần đã chịu áp lực khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng nhanh chóng và căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 46 cent xuống mức 48,79 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 50 cent, tương đương 1,08%, xuống 45,76 USD.

Cả hai hợp đồng dầu đều tăng khoảng 2% vào tuần trước sau khi OPEC +, bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, đồng ý tăng nhẹ sản lượng từ tháng Giêng nhưng tiếp tục cắt giảm phần lớn nguồn cung hiện có.

Bjornar Tonhaugen, trưởng bộ phận phân tích dầu tại Rystad Energy cho biết: “Đầu tuần này giống như cảm giác nôn nao vào buổi sáng sau một buổi tối vui vẻ đã đi quá xa”. “Với thỏa thuận OPEC đã qua đi, giờ đây các nhà giao dịch lại nhìn thấy các yếu tố cơ bản, nhu cầu và nguồn cung, và họ buộc phải quay trở lại với những thứ có vẻ không tốt trong ngắn hạn”.

Giá dầu cũng chịu áp lực sau thông tin rằng Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất một chục quan chức Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới, vì các cáo buộc liên quan đến phản đối dân chủ ở Hồng Kông.

Trong khi đó, sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu khiến một số khu vực thực hành các biện pháp nghiêm ngặt mới như bang California của Mỹ, ở Đức và tại Hàn Quốc.

Số liệu từ OPIS cũng cho biết mức tiêu thụ xăng của Mỹ đã giảm trong tuần lễ Lễ Tạ ơn xuống mức thấp nhất trong hơn 20 năm qua do các đợt ngừng hoạt động ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ không có nhiều biến động trong ngày thứ Hai, di chuyển ở mức 90,795, gần mức yếu nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Đáng chú ý, đồng bảng Anh đã giảm tới 0,7% ở mức 1,3349 đô la, khi Anh và Liên minh châu Âu cho biết vào hôm thứ Hai rằng các điều kiện cho một thỏa thuận thương mại Brexit “không có ở đó”.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 08/12/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *