Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 09.10.2020: Thêm tín hiệu về gói kích thích kinh tế

Tổng hợp Thông tin thị trường – 09.10.2020: Thêm tín hiệu về gói kích thích kinh tế

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 09.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ duy trì được đà tăng khi đón nhận thêm những diễn biến mới về thoả thuận liên quan đến các gói kích thích kinh tế của Quốc hội  Mỹ.

Chỉ số Dow Jones chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 9 với hơn 100 điểm tăng thêm trong ngày thứ Năm. Các chỉ số Nasdaq CompositeS&P 500 cũng lần lượt có thêm 0,5% và 0,8% khi thị trường đóng cửa.

Drew Hammill, phó chánh văn phòng của bà Nancy Pelosi, đã đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter rằng Chủ tịch Hạ viện và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã có cuộc gặp trong 40 phút trong ngày hôm nay. Dòng tweet cũng tiết lộ tổng thống Trump vẫn mong muốn một thoả thuận toàn diện.

Keith Buchanan, giám đốc danh mục đầu tư tại GLOBALT cho biết: “Các cuộc đàm phán về kích thích đang thực sự là động lực lớn cho thị trường chứng khoán”. Ông Buchanan bình luận rằng đó là chìa khóa để Washington “giảm bớt áp lực mà nền kinh tế đang phải gánh chịu”.

>>> XEM THÊM: CỔ PHIẾU NVIDIA – ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐI CÙNG LÂU DÀI 

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng nhẹ trong ngày thứ Năm, nhờ các thông tin tích cực từ gói cứu trợ.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1889,50 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% ở mức 1895,10 USD.

Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Chúng tôi không nói rằng sẽ có lạm phát diễn ra ngay lập tức, nhưng vấn đề là nếu các chính sách hỗ trợ tiếp tục và được lặp lại sau cuộc bầu cử, thì chúng ta sẽ thấy đồng đô la và tỷ giá thực có khả năng sẽ giảm, nhờ đó giá vàng tăng lên”.

Trong khi đó, nhà phân tích Jeffrey Christian của CPM Group dự đoán trong khoảng từ giờ đến cuối năm 2020 “giá vàng sẽ biến động và tăng cao hơn nữa”.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, khi nhận được sự hỗ trợ từ việc sản lượng giảm do các công ty dầu mỏ ngừng hoạt động để tránh cơn bão ở Vịnh Mexico và cuộc đình công tại Na Uy.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 86 cent, tương đương 2% lên mức 42,85 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI có thêm 1,24 USD, tương đương 3,1%, ở mức 41,19 USD.

Công nhân của các công ty dầu khí đã được di tán khỏi các cơ sở sản xuất ngoài khơi Vịnh Mexico, khi Bão Delta được dự báo sẽ mạnh lên thành cơn bão cấp 3. Điều này dẫn đến thiệt hại nguồn cung với khoảng 1,5 triệu thùng đã bị tạm dừng.

“Bão Delta là một sự kiện hỗ trợ thị trường. Chúng tôi có thể sẽ tạm ngưng sản xuất hơn 5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày do cơn bão,” Andrew Lipow, Chủ tịch Hiệp hội Dầu Lipow cho biết.

Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ hạn chế nguồn cung ở Biển Bắc vì cuộc đình công của các công nhân Nauy. Mỏ dầu lớn Johan Sverdrup sẽ không thể hoạt động trừ khi cuộc đình công kết thúc vào ngày 14 tháng 10.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ chính ít thay đổi, ở mức 93,60 khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm những tín hiệu về gói hỗ trợ kinh tế.

Trong khi đó, đồng Sterling tăng nhẹ 0,12% trong phiên ngày 8/10, nhờ triển vọng thoả thuận Brexit được cải thiện.

Đáng chú ý, đồng đô la New Zealand đã giảm tới nửa điểm phần trăm ở mức 0,6582, sau khi các quan chức ngân hàng trung ương một lần nữa ám chỉ rằng lãi suất âm có thể xảy ra.

Lịch kinh tế 09.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 09.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *