Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.01.2022: Nasdaq chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.01.2022: Nasdaq chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 11.01.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt đi ngang vào phiên ngày thứ Hai (10/1) khi các cổ phiếu công nghệ lớn đảo ngược các khoản giảm trước đó, giúp Nasdaq Composite phá vỡ chuỗi bốn ngày giảm.

Đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 162,79 điểm, tương đương 0,45%, xuống 36.068,87 điểm, đây cũng là mức thấp nhất trong phiên. S&P 500 giảm 6,74 điểm, tương đương 0,14%, xuống 4.670,29 điểm. Nasdaq tăng 6,93 điểm, tương đương 0,046%, lên 14.942,83 điểm, sau khi giảm hơn 2% trước đó trong ngày.

Trao đổi với CNBC, bà Shannon Saccocia, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Boston Private Wealth cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể vẫn chịu đựng được nếu lãi suất tiếp tục tăng.

“Có lẽ hôm nay tôi sẽ không lao vào bắt đáy những cổ phiếu tăng trưởng định giá cao. Nhưng nhìn từ khía cạnh vĩ mô thì tôi nghĩ nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng trong vài quý tới. Có khá nhiều yếu tố tích cực để bù đắp tác động của môi trường lãi suất”, bà Saccocia nói.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Hai, bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ chạm mức cao nhất trong hai năm, khi các nhà đầu tư bảo vệ vị thế của họ trước lạm phát và rủi ro địa chính trị đang diễn ra.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.800,76 USD/ounce, phục hồi nhẹ từ thứ Sáu khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 16/12. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.800,30 USD.

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank cho biết, vàng đang giữ quanh khu vực 1.800 USD bất chấp lợi suất tăng, cho thấy thị trường đang xem xét các yếu tố khác như môi trường lạm phát và căng thẳng địa chính trị.

“Sự suy yếu trong kho dự trữ cũng có khả năng tạo thêm một số hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Trong tuần này, trọng tâm mà nhà đầu tư cần để ý là lợi suất trái phiếu và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ”, chuyên gia Hansen cho biết thêm.

Thị trường Dầu thô

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 10/1, khi những lo ngại về nhu cầu trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã lấn át tác động từ sự sụt giảm nguồn cung dầu tại Kazakhstan.

Dầu Brent giảm 88 cent, tương đương 1,08%, xuống 80,87 USD/thùng. Dầu WTI của Mỹ giảm 67 cent, tương đương 0,85%, thấp hơn ở mức 78,23 USD/thùng. Trong phiên giao dịch sớm, cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 50 cent.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures ở Chicago, cho biết: “Giá dầu đang theo sau thị trường chứng khoán, kết thúc phiên giao dịch thấp hơn do lo ngại của Omicron. Thị trường cũng lùi bước sau đà tăng đầu phiên do Libya cho biết sản lượng sản xuất đang tăng”.

Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” còn chịu áp lực giảm giá khi nguồn cung dầu ở Libya và Kazakhstan đều đang có dấu hiệu phục hồi.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng Đô la tăng mạnh vào phiên ngày thứ Hai trong bối cảnh nhận đinh tình hình lạm phát của Mỹ sẽ thúc đẩy trường hợp lãi suất cao hơn trong khi lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu về chính sách tiền tệ đã đè nặng lên đồng euro.

Chỉ số Đô la đo lường biến động của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt tăng 0,18% lên 95,964.

Đồng bạc xanh đã phải đối mặt với lượng bán ra ồ ạt vào cuối tuần trước sau khi dữ liệu việc làm ở Mỹ được công bố thấp hơn so với dự kiến.

Hiện các nhà đầu tư đang “nín thở” chờ đợi kết quả phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng trung ương Mỹ Lael Brainard, trước các ủy ban Thượng viện Mỹ trong tuần này.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 11.01.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *