Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.08.2022: Thị trường phục hồi mạnh mẽ với Dow Jones tăng hơn 500 điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.08.2022: Thị trường phục hồi mạnh mẽ với Dow Jones tăng hơn 500 điểm

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 11.08.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (10/8), khi dấu hiệu cho thấy sự xuống thang của lạm phát ở Mỹ khiến nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất với bước nhảy ngắn hơn so với dự kiến ban đầu.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones vụt tăng 535.10 điểm, tương đương 1.63%, đóng cửa ở mức 33.309,51. Chỉ số S&P 500 tăng 2.13% lên 4.210,24, mức cao nhất kể từ đầu tháng Năm. Nasdaq Composite tăng 2.89% lên 12.854,80 cho mức đóng cửa tốt nhất kể từ cuối tháng 4.

Chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu trong tháng Bảy tăng 8.5% so với cùng kỳ năm ngoái và không đổi so với tháng Sáu. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã kỳ vọng mức tăng lần lượt là 8.7% và 0.2%.

Các cổ phiếu công nghệ lớn đã vượt qua thị trường rộng lớn hơn vào thứ Tư, với Meta mẹ của Facebook tăng 5.8% và Netflix tăng hơn 6%. Salesforce là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong chỉ số Dow Jones, tăng 3.5%.

“Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 giảm tốc có thể là một sự cứu trợ lớn cho Cục Dự trữ Liên bang, đặc biệt là khi Fed nhấn mạnh rằng lạm phát là nhất thời, điều này là không chính xác. Nếu chúng ta tiếp tục thấy các dấu hiệu lạm phát giảm, Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt tiền tệ”. Nancy Davis, người sáng lập của Quadratic Capital Management, cho biết.

Thông tin thị trường vàng

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên biến động ngày thứ Tư (10/8), sau khi dữ liệu lạm phát tương đối ổn định tại Mỹ đã thúc đẩy dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể không chọn nâng lãi suất quyết liệt nữa.

Chốt phiên này, vàng giao ngay tăng 0.2%, lên 1.797.29 USD/ounce, nhưng đã xoá bớt phần nào đà tăng sau khi vọt lên mức cao nhất kể từ ngày 05/7/2022 sau dữ liệu lạm phát. Vàng tương lai gần như đi ngang ở mức 1.813.00 USD/ounce.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Vàng ban đầu phản ứng tức thì sau khi dữ liệu lạm phát thấp hơn khiến nhà đầu tư kỳ vọng vào một Fed ít quyết liệt hơn. Tuy nhiên, sau đó họ nhận ra rằng dữ liệu này vẫn chưa hoàn toàn thấp”.

Kim loại không đem lại lợi suất có xu hướng hưởng lợi trong môi trường lãi suất thấp.

Góp phần hỗ trợ vàng, chỉ số đồng USD giảm hơn 1%, củng cố sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua nước ngoài. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng giảm sau dữ liệu lạm phát.

Trong khi đó, Goldman Sachs đã hạn dự báo giá vàng trong 3, 6 và 12 tháng lần lượt từ 2.100 USD, 2.300 USD và 2.500 USD xuống còn 1.850 USD, 1.950 USD và 1.950 USD, họ cho biết “về mặt cấu trúc, vàng có khả năng vẫn bị giới hạn khi các yếu tố tăng trưởng và thắt chặt tiếp tục bù đắp cho nhau”.

Thông tin thị trường dầu thô

Giá dầu đã tăng, phục hồi sau những khoản lỗ đầu phiên do được nâng lên từ những số liệu đáng khích lệ về nhu cầu xăng của Mỹ và khi con số lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản rủi ro hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư (10/8), dầu Brent tăng 68 cent, tương đương 0.7%, lên 96.99 USD/thùng. Dầu WTI tăng 83 cent, tương đương 0.9%, lên 91.33 USD/thùng.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ vọt 5.5 triệu thùng trong tuần gần nhất, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 73.000 thùng. Tuy nhiên, dự trữ xăng tại Mỹ giảm mạnh, ngụ ý nhu cầu tăng sau nhiều tuần hoạt động mờ nhạt trong thời gian được cho là mùa cao điểm lái xe đi lại vào mùa hè.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ không thay đổi trong tháng 7 do giá xăng dầu giảm mạnh, mang lại tín hiệu hỗ trợ đáng chú ý đầu tiên cho những người dân Mỹ đã chứng kiến lạm phát leo tháng trong 2 năm qua.

Điều đó đã góp phần làm tăng giá các tài sản rủi ro bao gồm chứng khoán, trong khi đồng USD giảm hơn 1%. Với hầu hết doanh số bán dầu trên toàn thế giới được giao dịch bằng đồng USD, đồng bạc xanh suy yếu là sự hỗ trợ đối với dầu. Tuy nhiên, đà tăng của dầu thô khá khiêm tốn.

Thông tin thị trường ngoại hối

Đồng USD sụt giảm mạnh sau khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt, khiến các nhà giao dịch tin rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn so với dự kiến trước đó.

Chỉ số US Dollar đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt giảm 1.18%, xuống mốc 105.20.

Ngày 10/8, Bộ Lao động Mỹ cho biết, chỉ số CPI Mỹ tăng 8.5% trong tháng 7, thấp hơn so với dự báo 8.7% của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones, đồng thời cũng thấp hơn mức tăng 9.1% của tháng 6, do chi phí xăng dầu giảm. Tuy nhiên, con số này vẫn gần với mức đỉnh 40 năm (9.1%).

Theo đó, các nhà giao dịch định giá Fed sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng tới, so với mức tăng 75 điểm cơ bản đã được dự đoán trước khi có báo cáo lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.