Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.11.2020: Cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị bán tháo

Tổng hợp Thông tin thị trường – 11.11.2020: Cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị bán tháo

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 11.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên ngày 10/11, khi các nhà giao dịch tiếp tục bán ra cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 262,95 điểm, hay 0,9%, lên mức 29.420,92 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 4,97 điểm, đat mức 3.545,53 điểm. Riêng chỉ số nặng về công nghệ Nasdaq Composite tiếp tục giảm sâu 1,37%, xuống mức 11.553,86 điểm.

Thị trường có sự phân hóa rõ ràng sau khi các hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức thông báo việc phân tích số liệu cho thấy vắc-xin ngừa COVID-19 mà hai hãng hợp tác sản xuất hiệu quả trên 90% trong việc phòng ngừa COVID-19.

Theo nhà phân tích Kevin Matras tại Zacks Investment Research, trong khi nhiều cổ phiếu lên giá nhờ diễn biến tích cực đó, những cổ phiếu được hưởng lợi trong thời gian thực hiện lệnh phong tỏa lại lao dốc.

Giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management, Mark Haefele, cho rằng các nhà giao dịch cần hướng đến những lĩnh vực mang tính chu kỳ nhiều hơn của thị trường vốn bị tụt hậu trong năm 2020 và giảm đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ cũng như những cổ phiếu được lợi nhờ các biện pháp phong tỏa.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng trên đà phục hồi trong ngày thứ Ba, sau đợt trượt giá mạnh trong phiên trước đó, khi Pfizer công bố số liệu tích cực về thử nghiệm vắc-xin phòng chống COVID-19.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1881,39 USD/ounce, trong khi vàng giao sau có thêm 1,3% ở mức 1878,70 USD.

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ trong phiên ngoài giờ. Đến 8h35′, ngày 11/11 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay dao động ở mức 1880,28 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn đạt mức 1877,00 USD.

Giá vàng đã giảm tới 5,2% vào thứ Hai sau khi nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc cho biết vắc-xin đang thử nghiệm của họ cho thấy hiệu quả hơn 90% dựa trên kết quả thử nghiệm ban đầu.

Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết: “Các ngân hàng trung ương không có khả năng thay đổi lập trường của mình trong thời gian ngắn và trung hạn vì sẽ mất thời gian để triển khai vắc-xin và phục hồi tăng trưởng và thị trường lao động”.

“Nếu kỳ vọng lạm phát tăng lên, điều đó sẽ kìm hãm lợi suất thực dài hạn của Mỹ và là động lực hỗ trợ cho giá vàng”, nhà phân tích Shaw nói thêm.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục đà tăng nhờ thông tin tích cực về vắc-xin phòng chống COVID-19 của Pfizer và BioNTech.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent xác lập mức tăng 53 cent, tương đương 1,3% lên mức 42,93 USD, trong khi dầu WTI có thêm 1,07 cent, tương đương 2,7% ở mức 41,36 USD.

Giá dầu duy trì đà tăng trong phiên ngoài giờ. Hiện ở mức lần lượt là 43,86 và 41,67 USD/thùng đối với dầu Brent và dầu WTI.

Cả hai hợp đồng dầu thô đã tăng tới 8% trong phiên ngày thứ Hai, trong mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn năm thán.

Các nhà phân tích tại JP Morgan cho biết: “Vắc-xin đang thay đổi cuộc chơi trong thị trường dầu mỏ”.

“Tuy nhiên, dầu mỏ là tài sản giao ngay, nên trước tiên phải xóa bỏ sự mất cân bằng cung – cầu hiện tại trước khi giá kỳ hạn từ một đến hai năm có thể tăng”, JP Morgan lưu ý.

Ngoài ra, giá dầu cũng được thúc đẩy bởi những bình luận từ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, người cho biết hôm thứ Hai rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, có thể điều chỉnh thỏa thuận cắt giảm nguồn cung sâu hơn nếu nhu cầu giảm trước khi vắc-xin.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Các cặp tiền tệ không có nhiều biến động trong phiên ngày 10/11, sau một phiên giao dịch đầy biến động trước đó.

Đáng chú ý đồng yên Nhật đã vực dậy sau khi rơi vào vùng thấp nhất kể từ tháng 3, ở mức 105,7.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 11/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *